|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Vietravel Airlines tăng đội tàu bay theo đúng kế hoạch đề ra trong năm 2023

11:00 | 15/08/2023
Chia sẻ
Ngày 12/08/2023 vừa qua, đại diện Ban lãnh đạo Vietravel Airlines đã có buổi gặp gỡ trực tiếp Ban lãnh đạo Cambodia Airways tại trụ sở của hãng hàng không này để ký kết hợp đồng thuê tàu bay mới, tăng số lượng tàu bay của hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam lên 5 chiếc theo đúng kế hoạch được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

Cụ thể, tàu bay thứ 5 của Vietravel Airlines thuộc dòng Airbus A320 hiện đại, dự kiến sẽ được đón và đưa vào khai thác trong tháng 9/2023 sau khi đội ngũ kỹ thuật kiểm tra theo đúng các quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tàu bay của hãng hàng không Vietravel Airlines. (Ảnh:Vietravel Airlines).

Việc đón tàu bay thứ 5 nằm trong kế hoạch khai thác 6 tháng cuối năm 2023 của Vietravel Airlines, bên cạnh duy trì phát triển các đường bay nội địa kết nối đến các thành phố du lịch lớn trên cả nước, hãng sẽ mở rộng mạng đường bay thương mại quốc tế khi lần lượt ghi nhận các tín hiệu tích cực từ đường bay Hà Nội/ TP HCM – Bangkok, Thái Lan, Nha Trang – Ma Cao và các chuyến bay thuê chuyến như Nha Trang – Daegu, Hàn Quốc. Trong tháng 9, hãng cũng thực hiện chuỗi các chuyến bay thuê chuyến kết nối Hà Nội – Tam Á, Trung Quốc.

Tại buổi ký kết hợp tác và thuê tàu bay, đại diện Vietravel Airlines đã đặt vấn đề thuê thêm ba tàu bay của Cambodia Airways vào giai cuối tháng 12/2023 để mở rộng mạng đường bay và kịp thời phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của hành khách trong dịp cao điểm Tết 2024.

Buổi gặp gỡ trực tiếp giữa Ban lãnh đạo Vietravel Airlines và Ban lãnh đạo Cambodia Airways. (Ảnh: Vietravel Airlines).

Việc ký kết hợp tác giữa Vietravel Airlines và Cambodia Airways có ý ngĩa quan trọng như: mở thêm các đường bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng giữa hai quốc gia Việt Nam và Cambodia, tăng thêm sự lựa chọn sản phẩm bay chất lượng dành cho hành khách, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và kinh tế nói chung của hai nước.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2023, Việt Nam cũng đón hơn 167.000 lượt khách du lịch Campuchia, chiếm 3,63% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là một trong những nước có số người sang Campuchia du lịch cao nhất.

 

Bích Thu

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường cân bằng hơn khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.