|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietnam Airlines xem xét nhận tiếp viên, phi công từ Bamboo Airways

16:00 | 28/12/2023
Chia sẻ
CEO Vietnam Airlines cho biết hãng đang lên kế hoạch tiếp nhận phi công, tiếp viên của hãng khác, trong đó có Bamboo Airways vì sự phát triển chung của ngành.

 Ảnh: Vietnam Airlines.

Thông tin này được CEO Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết bên lề một sự kiện sáng 28/12. Theo ông Hà, hãng hàng không quốc gia sẽ cân đối nguồn lực và nhu cầu sử dụng để tiếp nhận lượng lao động dôi dư của các hãng bay trong nước khác. Ông cho biết môi trường kinh doanh là cạnh tranh, nhưng với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines vẫn sẽ hỗ trợ vì sự phát triển chung của ngành.

Trước đó, tại cuộc họp tổng kết năm 2023 của Cục Hàng không, CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam cũng thông tin sau khi cắt giảm đội tàu bay, hãng dư thừa hàng trăm phi công và tiếp viên. Theo ông Nam, Vietjet Air đã nhận giúp hãng 50 tiếp viên, 20 phi công, còn Vietnam Airlines khi đó đang nghiên cứu.

Trả lời VnExpress hồi tháng 11, ông Lương Hoài Nam nói rằng các hãng hàng không đều không muốn thấy sự đổ vỡ nào với Bamboo Airways. Do một số nguyên nhân gây ra tình trạng khan hiếm máy bay trên khắp thế giới, trong năm sau rất có thể xảy ra tình trạng cung không đủ cầu trên thị trường hàng không nội địa. Do vậy, có Bamboo Airways sẽ tốt hơn cho ngành hàng không.

Từ tháng 1/2024, Bamboo Airways cũng sẽ sử dụng dịch vụ mặt đất do Pacific Airlines - công ty con của Vietnam Airlines cung cấp - thay cho Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS). Hiện tại, Pacific Airlines có dịch vụ phục vụ mặt đất ở ba sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

"Pacific Airlines cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và đang cần tái cơ cấu mạnh mẽ về cả tổ chức hoạt động và đội bay. Việc hợp tác cùng Bamboo Airways cũng tạo công ăn việc làm cho chính cán bộ nhân viên của Pacific Airlines", ông Hà chia sẻ.

Anh Tú