|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietjet thu 2.350 tỷ từ bán cổ phiếu quỹ

15:47 | 28/04/2021
Chia sẻ
Vietjet đã bán xong gần 17,8 triệu cổ phiếu VJC, thu về khoảng 2.350 tỷ đồng.
Vietjet thu 2.350 tỷ từ bán cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Tàu bay Vietjet Air tại Nội Bài. (Ảnh: Song Ngọc).

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Mã: VJC) cho biết đã bán 17.772.740 cổ phiếu VJC trong thời gian từ 30/3 đến 22/4 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận qua HOSE.

Giá giao dịch bình quân là 132.248 đồng/cp, tức là Vietjet đã thu về khoảng 2.350 tỷ đồng từ giao dịch trên.

Số cổ phiếu quỹ này được Vietjet mua trong giai đoạn tháng 7-8/2019 với giá bình quân 132.063 đồng/cp, không khác biệt nhiều với giá bán ra.

Sau giao dịch, Vietjet không còn nắm giữ cổ phiếu quỹ nào, tổng số cổ phiếu lưu hành tăng từ 523,84 triệu đơn vị lên 541,61 triệu đơn vị.

Trong ba tháng đầu năm nay, Vietjet khai thác tổng cộng 20.142 chuyến bay, giảm gần 32% so với cùng kỳ 2020. Tỷ lệ cất cánh đúng giờ (OTP) cải thiện rõ rệt lên mức 94,4%. Tính theo số chuyến bay, Vietjet chiếm 34,55% thị phần hàng không Việt Nam.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đức Quyền

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.