|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank giảm lãi suất cho vay tới 1,5 điểm %/năm

07:13 | 05/04/2024
Chia sẻ
Vietcombank sẽ giảm tới 0,5 điểm %/năm lãi suất cho các khoản vay hiện hữu và tới 1,5 điểm %/năm cho các khoản vay mới.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) vừa có thông báo triển khai “Chương trình giảm lãi suất cho vay hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024”.

Theo đó, Vietcombank quyết định triển khai giảm tới 0,5 điểm %/năm lãi suất cho vay VND với các khoản vay hiện hữu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với thời gian áp dụng trong ba tháng từ ngày 01/04/2024 đến hết ngày 30/06/2024.

Đồng thời, cũng trong khoảng thời gian này, Vietcombank sẽ triển khai đồng loạt các gói cho vay mới với lãi suất giảm tới 1,5 điểm %/năm so với mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay nhằm hướng đến mục tiêu ngày càng nhiều doanh nghiệp, người dân tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi với lãi suất cho vay thấp.

Chương trình sẽ hướng đến các khách hàng thuộc các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, các lĩnh vực xuất khẩu, năng lượng, khoa học công nghệ và phục vụ nhu cầu đời sống của người dân nhằm thúc đẩy tín dụng, tạo động lực tăng trưởng kinh tế.…

Để biết thêm chi tiết nội dung chương trình và đối tượng áp dụng, khách hàng có thể liên hệ với điểm giao dịch Vietcombank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo công bố mới đây, lãi suất cho vay bình quân kỳ tháng 3/2024 của Vietcombank là 6,4%/năm, thuộc nhóm thấp nhất ngành ngân hàng.

Chênh lệch lãi suất giữa tiền gửi và cho vay bình quân là 3,4%/năm, còn chênh lệch lãi suất sau khi trừ đi các chi phí liên quan đến hoạt động huy động vốn, sử dụng vốn là 1,8%/năm.

Ngoài Vietcombank, các ông lớn Big4 khác như BIDV, VietinBank hay Agribank cũng đang có những gói vay ưu đãi cho khách hàng với lãi suất thấp.

Chẳng hạn, BIDV đang triển khai gói vay mua nhà với lãi suất chỉ từ 5%/năm, trong 6 tháng đầu tiên, hoặc vay sản xuất kinh doanh lãi suất tối thiểu 5,4%/năm trong thời hạn từ 6 đến 12 tháng. 

Agribank triển khai gói tín dụng cho lâm sản, thủy sản với quy mô 8.000 tỷ đồng, lãi suất thấp hơn từ 1 đến 2 điểm %/năm so với lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn.

Trong khi đó, VietinBank triển khai gói vay với quy mô 200.000 tỷ đồng, với lãi suất ngắn hạn từ 5,2% và dài hạn từ 5,8%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Minh Quang