Nhà đất

Vì sao tỉ phú hàng hiệu dừng đàm phán với Trung Nam Land đầu tư khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng?

14:44 | 10/05/2019

Chia sẻ

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) thông báo dừng đàm phán với Trung Nam Land đầu tư Khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng tại Khu đô thị Golden Hills (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Một trong những lý do ảnh hưởng tới việc đàm phán, theo IPPG đó là giá đất tại khu vực làm dự án tăng mạnh.

Tỉ phú hàng hiệu dừng đàm phán Trung Nam Land vì giá đất tăng, ảnh hưởng uy tín

Vì sao tỉ phú hàng hiệu dừng đàm phán với Trung Nam Land đầu tư khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Một góc Khu đô thị Golden Hills (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo Công văn 7519/CV-LTBD do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc IPPG kí ngày 6/5 gửi UBND TP Đà Nẵng, ngày 16/4, IPPG đã có buổi báo cáo với UBND TP Đà Nẵng và các Sở ngành liên quan về đề xuất của Công ty đối với 3 dự án đầu tư gồm: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản) và Trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Tại trước và trong buổi họp, IPPG đã nhiều lần đề cập đến việc đề nghị chính quyền Đà Nẵng không mời báo đài tham gia buổi họp để có thể thoải mái bàn thảo nội bộ, và cũng tại buổi họp IPPG đã báo cáo hiện IPPG đang trong quá trình đàm phán với Chủ đầu tư dự án Golden Hill (Trung Nam Land) để đầu tư phát triển Dự án theo hướng: Mở trung tâm outlet và Khu phi thuế quan.

"Tuy nhiên, sau cuộc họp, chúng tôi được biết các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hill đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Do việc thương lượng với Trung Nam Land chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG.

Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với chúng tôi cũng rất bất ngờ và gây khó khăn cho chúng tôi trong quá trình hợp tác ... Được biết giá đất tại khu vực này cũng tăng mạnh đã làm ảnh hưởng đến việc đàm phán giữa chúng tôi và Trung Nam Land.

Chúng tôi xin được chính thức báo cáo với UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan rằng việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land không đạt được kết quả như dự kiến. Và chúng tôi đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này...", văn bản nêu lí do dừng hợp tác của IPPG với Trung Nam Land.

IPPG đề nghị Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác đầu tư Khu phi thuế quan

Mặc dù dừng hợp tác với Trung Nam Land nhưng phía IPPG không rời bỏ đầu tư tại Đà Nẵng mà đề nghị UBND TP Đà Nẵng, các Sở, ban ngành liên quan hỗ trợ và giới thiệu cho IPPG các vị trí đất phù hợp để nghiên cứu đầu tư Khu phi thuế quan.

Sau khi khảo sát các vị trí, IPPG sẽ lập phương án đề xuất cụ thể, báo cáo cơ quan chính quyền để thực hiện lựa chọn nhà đầu tư cho Khu phi thuế quan theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Vì sao tỉ phú hàng hiệu dừng đàm phán với Trung Nam Land đầu tư khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng? - Ảnh 2.

Vì sao tỉ phú hàng hiệu dừng đàm phán với Trung Nam Land đầu tư khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng? - Ảnh 3.

Toàn văn bản Công ty Xuất nhập khẩu Thái Bình Dương (IPPG) thông báo dừng đàm phán với Trung Nam Land để đầu tư khu phi thuế quan 10.000 tỉ đồng.

Công ty IPPG là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, được thành lập bởi ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đặc biệt nổi tiếng với việc kinh doanh hàng hiệu. Ngoài ra, IPPG còn hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực như ẩm thực, quản lí trung tâm thương mại, dịch vụ phi hàng không, cửa hàng miễn thuế…

Cùng với các đối tác khác, IPPG đã đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Cam Ranh với tổng vốn đầu tư trên 3,7 ngàn tỉ đồng. IPPG hiện đang hoạt động tại 6 quốc gia là Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Philippines.

Trên website của Trung Nam Land giới thiệu, Golden Hills có vị trí đắc địa, là cửa ngõ phía Tây Bắc TP Đà Nẵng, thuộc huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu. Phía Tây giáp đường cao tốc Hải Vân – Dung Quốc, phía Đông là khu dân cư, phía Bắc là sông Cu Đê và phía Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Dự án cách trung tâm Đà Nẵng 10km.

Luận Văn