|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Về tay Vĩnh Hoàn, một công ty xuất nhập khẩu đặt mục tiêu tăng lãi 63%

07:15 | 28/05/2021
Chia sẻ
Xuất nhập khẩu Sa Giang đặt mục tiêu lãi tăng 63%, chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20% trong năm nay.
Về tay Vĩnh Hoàn, một công ty xuất nhập khẩu đặt mục tiêu tăng lãi 63% - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong xưởng chế biến bánh phồng tôm của Sa Giang. (Ảnh: Vietnam Daily).

CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang (mã: SGC) đặt mục tiêu đạt 440 tỷ đồng tổng doanh thu và 50,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 41% và 63% so với thực hiện 2020. Dự kiến chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% - 20% trên vốn điều lệ.

Nhận định tình hình sản xuất kinh doanh năm nay, lãnh đạo Sa Giang cho biết dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, giá nguyên liệu chính không ổn định gây ảnh hưởng đến chính sách giá bán sản phẩm và có thêm đối thủ cạnh tranh trong nước cũng như sự cạnh tranh khốc liệt tại các thị trường xuất khẩu chủ lực.

Khó khăn song Sa Giang vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng cao bởi theo nhận định của ban lãnh đạo, công ty có lợi thế về thương hiệu trong việc tiêu thụ các sản phẩm chủ lực và các sản phẩm mới. Lợi thế chiếm lĩnh thị phần tại thị trường nội địa đối với sản phẩm BPT. Và năng lực sản xuất các sản phẩm từ gạo được nâng cao do đầu tư Xí nghiệp Sa Giang 3.

Về tay Vĩnh Hoàn, một công ty xuất nhập khẩu đặt mục tiêu tăng lãi 63% - Ảnh 2.

Nguồn: Tài liệu đại hội đồng cổ đông SGC.

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên dự kiến diễn ra 2/6, hội đồng quản trị sẽ trình cổ đông thông qua việc huỷ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức còn lại năm 2019 và phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, dự kiến ĐHĐCĐ cũng sẽ biểu quyết về việc bầu bổ sung hai lãnh đạo mới vào HĐQT, gồm bà Lê Thị Diệu Nhi và bà Nguyễn Thị Kim Đào - cả hai đều đang là các giám đốc của Vĩnh Hoàn.

Trước đó, trong tháng 4, Vĩnh Hoàn đã hoàn tất việc mua hơn 1,8 triệu cổ phần SGC từ 4 cá nhân, nâng tỷ lệ sở hữu của công ty này tại Sa Giang lên 76,73%.

Chí Dũng