|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

VDSC: Quận Bình Tân còn nhiều quỹ đất sạch, giá chung cư 25 - 40 triệu đồng/m2

13:40 | 02/06/2021
Chia sẻ
Theo VDSC, chung cư ở quận Bình Tân đa số nằm ở phân khúc giá rẻ và trung cấp, nhu cầu thuê, mua nhà để ở và đầu tư ở đây khu vực này lớn và đa dạng do dân số đông đúc.
VDSC: Quận Bình Tân còn nhiều quỹ đất sạch, giá chung cư 25 - 40 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn qua quận Bình Tân. (Ảnh: Hoàng Huy).

Là quận lớn thứ ba của TP HCM, trong những năm qua, Bình Tân có tốc độ đô thị hóa nhanh khi hầu như các phường không còn đất nông nghiệp, thị trường bất động sản (BĐS) theo đó cũng có nhiều chuyển biến, báo cáo của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết. 

Tuy nhiên, nếu so sánh với thị trường nhà ở tại khu Đông và khu Nam, những khu vực vốn được xem là nguồn cung lẫn nguồn cầu chính của TP HCM thì thị trường BĐS Bình Tân vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Khảo sát của VDSC cho thấy, tại quận Bình Tân, giá chung cư hiện dao động ở mức 25 - 40 triệu đồng/m2. Con số này nhìn chung vẫn còn rẻ so với khu vực TP Thủ Đức, Nhà Bè (40 - 60 triệu đồng/m2) hay các khu vực trung tâm như quận 7, quận 2 (70 - trên 100 triệu đồng/m2).

Bên cạnh đó, Bình Tân còn là quận đông dân nhất TP HCM (khoảng 800.000 người). Con số này trên thực tế có thể còn lớn hơn do sự gia tăng dân số từ các quận, huyện và các tỉnh khác chuyển đến làm việc, học tập, sinh sống. Do đó, nhu cầu thuê, mua nhà để ở và đầu tư sinh lời khá lớn và đa dạng.

Hiện nay, nguồn cung căn hộ ở TP HCM có dấu hiệu giảm do các chủ đầu tư gặp vướng mắc pháp lý ở khâu đất đai, quỹ đất sạch ở nhiều nơi đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, quỹ đất tại Bình Tân vẫn còn lớn với nhiều dư địa phát triển khi đất phát triển khu dân cư được quy hoạch gần 1.277 ha.

Cơ sở hạ tầng của Bình Tân những năm gần đây cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ với hệ thống trung tâm thương mại (Aeon Mall Bình Tân, Big C, Co.op Mart,...) và hệ thống bệnh viện, trường học đang ngày càng hoàn thiện.

Quận Bình Tân cũng hưởng lợi nhờ các dự án giao thông nghìn tỷ như tuyến Metro 3A Bến Thành - Ga Tân Kiên; metro số 6 Bà Quẹo - Vòng xoay Phú Lâm; các tuyến giao thông Quốc lộ 1A, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Cao tốc Trung Lương,...

Trên thị trường, Bình Tân cũng thu hút nhiều doanh nghiệp BĐS như Nam Long, Hưng Thịnh, Khang Điền,... với hàng loạt dự án chung cư, khu đô thị đã và đang triển khai. Các dự án BĐS tại Bình Tân đa số nằm ở phân khúc giá rẻ và trung cấp. 

Mới đây, phân khúc BĐS cao cấp và hạng sang cũng đã đổ bộ vào thị trường vào Bình Tân với hai dự án Khang Điền Bình Tân và Khu đô thị Khang Điền Tân Tạo.

Hoàng Huy

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: Khối ngoại bán ròng thêm hàng trăm tỷ CTG, TPBank sắp phát hành gần 620 triệu cp trả cổ tức
Khối ngoại bán ròng 208 tỷ đồng cổ phiếu CTG tuần qua, qua đó, nâng lượng bán ròng cổ phiếu này trong một tháng trở lại lên 860 tỷ đồng. TPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 6.198 tỷ đồng từ việc phát hành gần 620 triệu cổ phiếu trả cổ tức.