Hàng hóa

USDA phê duyệt sản phẩm dầu cá thực vật thay thế của Cargill

11:29 | 10/09/2019

Chia sẻ

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phê duyệt một loại dầu cá giàu omega-3 do hãng nông nghiệp khổng lồ Cargill sản xuất để sử dụng trong ngành thủy sản ở Mỹ.
IMG_0056-e1565194573948-1024x555

Nguồn: Undercurrent News

Cargill đã phát triển sản phẩm dầu cá thay thế thương hiệu Lattitude kể từ năm 2010. 

Các nhóm chuyên gia của công ty ở Great Falls, Montana, Fort Collins, Colorado và Blair, Nebraska gấp rút nghiên cứu để sản xuất một lượng lớn dầu cải biến đổi gen để sử dụng trong ngành thủy sản, theo Undercurret News.

"Việc USDA phê duyệt sản phẩm này thể hiện mục tiêu của chúng tôi nhắm đến cung cấp Latitude, sản phẩm dầu cá thay thế bền vững được sản xuất từ dầu hạt cải cho nông dân nuôi trồng thủy sản và nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi", Mark Christiansen, Giám đốc quản lí doanh nghiệp của Cargill, cho biết.

"Đây là một bước quan trọng trong việc tạo ra chuỗi cung ứng toàn cầu có thể đáp ứng thách thức môi trường".

Cargill đã làm việc để thương mại hóa công nghệ do công ty hóa chất BASF của Đức phát triển.

"Chúng tôi cam kết thực hiện tốt việc đáp ứng các qui định về quản lí đối với loại cây trồng mới, được tối ưu hóa về mặt di truyền và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt tất cả qui định hiện hành", Ralph Paulini, Phó chủ tịch quản lí hạt giống tại BASF cho biết.

Cargill, cùng với nhiều công ty nông nghiệp khác và một loạt các công ty khởi nghiệp, trong những năm gần đây đã phát triển sản phẩm bột cá và dầu cá thay thế để giảm nhu cầu cá cơm và các loại cá trung chuyển khác để cung cấp dầu cá mà nhiều loài thủy sản cần.

Linh Giang