Tài chính

USD suy yếu trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7

20:00 | 21/08/2019

Chia sẻ

Đồng USD có xu hướng suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh các nhà đầu tư tư tập trung sự chú ý tới biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ủy Ban thị trường Mở Liên bang (FOMC), dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai.
USD suy yếu trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7 - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 19h40 đạt 98,19 điểm, giảm 0,18% so mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD có xu hướng suy yếu khi giới đầu tư tập trung sự chú ý tới biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ủy Ban thị trường Mở Liên bang (FOMC), dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai (22/8, theo giờ Việt Nam).

Các nhà đầu tư sẽ xem xét kĩ biên bản này để tìm kiếm những thông tin liên quan đến thái độ của Fed, hiểu rõ hơn chính sách điều hành thời gian tới của NHTW này.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng như các nhà điều hành chính sách trên khắp thế giới đang tập trung sự quan tâm về Jackson Hole, bang Utah - nơi sẽ diễn ra bài phát biểu theo kế hoạch của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell vào ngày 23/6.

Bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell diễn ra trong bối cảnh đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã đảo ngược vào tuần trước - một tín hiệu được coi là báo trước sự suy thoái kinh tế và thúc đẩy kì vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa tại cuộc họp chính sách tháng 9.

USD suy yếu trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7 - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trong nước tiếp tục duy trì được sự ổn định trong ngày hôm nay. Cụ thể, đóng cửa ngày 21/8, ngoài Vietcombank và Sacombank giảm lần lượt 5 đồng và 1 đồng trên cả hai chiều, các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện giá mua vào USD tại các ngân hàng dao động từ 23.102 – 23.155 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 – 23.271 VND/USD. Trong đó, HSBC đang là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở 23.195 – 23.210 VND/USD, giá mua tăng 5 đồng trong khi giá bán giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

USD suy yếu trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7 - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng lúc 18h ngày 21/8 (Nguồn: PV tổng hợp)


Quốc Thụy