Kinh doanh

Ứng dụng học từ xa của người Philippines muốn có 100.000 học viên Việt Nam ngay trong năm nay

07:18 | 09/06/2021

Chia sẻ

COVID-19 khiến nhu cầu học trực tuyến tăng lên, ứng dụng học tập MoveUp đặt mục tiêu đạt 100.000 học viên tại Việt Nam trong năm nay.
Ứng dụng học từ xa của người Philippines muốn có 100.000 học viên Việt Nam ngay trong năm nay - Ảnh 1.

MoveUp đang có khoảng 20.000 người dùng. (Ảnh: MoveUp).

Ứng dụng học tập trực tuyến MoveUp đặt mục tiêu đạt 100.000 học viên sử dụng trong năm nay. Kế hoạch đề ra trên cở sở nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng trong bối cảnh dịch bệnh. Theo đó, startup này đã thiết kế nội dung và các kênh nội bộ đa dạng với mục đích thu hút những nhà quản trị nhân sự đào tạo đội ngũ lao động trực tuyến. 

Startup do doanh nhân Philippines Paul Espinas thành lập sẽ hợp tác nhiều nhà sáng tạo nội dung, nổi bật là doanh nhân Thái Vân Linh, để mang đến những nội dung học tập chất lượng, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Ngoài mục tiêu về học viên, MoveUp còn hướng tới 500.000 bằng chứng nhận được phát hành trong năm nay. Giải thích về việc chú trọng số lượng bằng chứng nhận, ông Paul Espinas cho biết: "Con số trên giúp thể hiện việc học viên đã thực sự học tập, vượt qua những bài trắc nghiệm và hoàn thành khóa học trên ứng dụng". Ông hy vọng trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp sẽ duy trì công tác rèn luyện và đào tạo nội bộ thông qua phương thức trực tuyến.

Là người Philippines nhưng chọn khởi nghiệp tại Việt Nam, Paul Espinas luôn tin tưởng startup của mình sẽ thành công trong mọi môi trường tồn tại động lực học hỏi và phát triển, dù là ở quê hương ông hay dải đất hình chữ S. "MoveUp sẽ thành công miễn xã hội luôn có những người có ước mơ và khát vọng phát triển thông qua giáo dục", ông nhấn mạnh.

Trong những giai đoạn bùng phát dịch bệnh trước, đội ngũ startup đã tìm thấy cơ hội để giúp doanh nghiệp liên tục phục vụ khách hàng. 

Trong đó, ông Paul tự tin, sản phẩm mà MoveUp phát triển đã giải quyết vấn đề vốn tồn tại trong nhiều năm qua của lĩnh vực đào tạo nhân sự như phương thức quản lý lao động từ xa, phương thức đào tạo nhân viên từ xa, cách chào đón nhân viên mới từ xa... 

Theo CEO này, đây là vấn đề phổ biến đã có trong nhiều doanh nghiệp, nhưng chưa được chú trọng mãi đến khi COVID-19 bùng phát.

Ứng dụng học từ xa của người Philippines muốn có 100.000 học viên Việt Nam ngay trong năm nay - Ảnh 2.

CEO MoveUp Paul Espinas. (Ảnh: NVCC).

Bàn sâu hơn về thế mạnh của MoveUp, ông Paul Espinas chỉ ra đó là định dạng nội dung. Ứng dụng chọn cách chia nhỏ các cụm nội dung thành các khóa học micro-learning, có thời lượng phù hợp với "biên độ chú ý" của nhóm Gen Y và Gen Z, vốn rất ngắn. 

Ngoài học tập, MoveUp còn tạo ra một nền tảng kết hợp trò chơi, khuyến khích mọi người tận hưởng quá trình học tập. Dù học từ xa nhưng ứng dụng này vẫn chú trọng và khuyến khích mọi người học cùng nhau, tạo ra văn hóa học tập cộng đồng để người dùng có trải nghiệm học tập thích hợp.

Y Khải