Kinh doanh

Ứng dụng hẹn hò đồng tính Blued lên kế hoạch IPO đầy tham vọng tại Mỹ

18:32 | 01/09/2019

Chia sẻ

Nếu thực hiện thành công kế hoạch IPO, vốn hoá thị trường của Blued có thể đạt 1 tỉ USD.

Blued, ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính lớn nhất Trung Quốc, đang lên kế hoạch niêm yết tại Mỹ với mục tiêu gọi vốn 200 triệu USD, Bloomberg dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề.

Blued theo đó được cho là đang tiếp xúc với nhiều đơn vị cố vấn tiềm năng về mục tiêu IPO có thể được hiện thực vào năm sau. Nếu thành công, định giá của nó sau IPO có thể lên tới mốc 1 tỉ USD, Bloomberg nói thêm.

Screenshot_1

Blued hiện tại đang có khoảng 40 triệu người dùng. (Ảnh: thebeijinger)

Được thành lập vào năm 2012 bởi một cựu cảnh sát có tên Geng Le, Blued dần trở thành một biểu tượng cho cộng đồng LGBT ở Trung Quốc và đã thu hút được hơn 130 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm tính tới thời điểm tháng 3 năm nay.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ hẹn hò với 40 triệu người dùng, Blued còn có thêm tính năng livestream và kết nối người dùng mong muốn nhận con nuôi từ nước ngoài. Theo Blued, những tính năng này nằm trong kế hoạch đa dạng hoá danh mục kinh doanh và lợi nhuận trong tương lai.

Lựa chọn Mỹ là nơi IPO tiềm năng, Blued cho biết thị trường này có nguồn vốn dồi dào trong khi đó quy trình IPO lại đơn giản hơn. Dù vậy, nguồn tin cho biết những thảo luận ở thời điểm hiện tại của Blued vẫn khá sơ bộ và hoàn toàn có thể thay đổi. Về phần mình, Blued từ chối đưa ra bình luận thêm.

Được biết, Grindr, ứng dụng mạng xã hội cho cộng đồng LGBT lớn nhất trên thế giới, cũng có kế hoạch IPO tại Mỹ. Beijing Kunlun Tech Co, công ty mẹ của ứng dụng này, cũng đang khởi động lại quá trình chuẩn bị IPO sau gần một năm bị chậm lại cho các yêu cầu của Hội đồng Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ, cũng theo Bloomberg.

Thái Sơn