|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ứng dụng gọi xe công nghệ Be lấn sân mảng tài chính

11:24 | 01/06/2019
Chia sẻ
Nhiều dịch vụ tài chính cho người dùng, tài xế và doanh nghiệp sẽ tích hợp trên ứng dụng gọi xe của Be Group.

Ngày 30/5, Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be - công bố dịch vụ tài chính mới beFinancial sau khi hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

BeFinancial cung cấp các dịch vụ tài chính của VPBank trên nền tảng công nghệ và hệ sinh thái tài chính của ứng dụng bao gồm: chức năng thanh toán, chương trình đổi điểm thưởng, khách hàng thân thiết và các dịch vụ tài chính khác.

Các sản phẩm thanh toán, tài chính phục vụ ba nhóm đối tượng là khách hàng, tài xế và doanh nghiệp.

Theo đó, với khách hàng cá nhân, Be Group tích hợp tính năng thanh toán của VPBank trong ứng dụng be với các tiện ích: thanh toán các chuyến đi và các dịch vụ giao vận; nạp tiền điện thoại, thanh toán không tiền mặt tại cửa hàng.

Be Group và VPBank hợp tác phát hành thẻ tín dụng hoặc ghi nợ đồng thương hiệu. Khách hàng thân thiết của ứng dụng gọi xe có thể hưởng lợi ích như thấu chi, cấp hạn mức tín dụng hoặc khoản vay vi mô để thanh toán dịch vụ của Be Group.

"Khi thanh toán các dịch vụ cung cấp bởi Be Group qua thẻ VPBank, người dùng có thể tích lũy điểm thưởng, hoàn tiền qua mỗi giao dịch và trở thành khách hàng thân thiết với nhiều ưu về chiết khấu, đổi và sử dụng điểm thành, vay tiêu dùng...", đại diện Be Group cho biết.

Ứng dụng gọi xe công nghệ Be lấn sân mảng tài chính - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc Be Group (trái) và ông Fung Kai Jin - Phó tổng giám đốc VPBank (phải) ký kết hợp tác.

Với tài xế, dịch vụ tài chính của Be Group và VPBank cung cấp hệ thống thanh toán và quản lý tài chính bảo mật và minh bạch. Tài xế có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng của VPBank để mua xe máy, ôtô với ưu đãi về lãi suất và kỳ hạn vay.

Riêng các khách hàng doanh nghiệp, beFinancial đưa ra giải pháp tối ưu hóa quá trình mua bán giữa các chủ thể.

"Thay vì phải ứng tiền trước theo định kì cho nhà cung cấp, doanh nghiệp có thể thanh toán trước cho họ với hạn mức tín dụng hoặc khoản vay qua nền tảng beFinancial. Nền tảng cũng giúp số hóa những quy trình xác minh giao dịch, xuất hóa đơn, chứng từ, biến những quá trình thủ công trở nên đơn giản và thuận tiện hơn", đại diện Be Group cho biết.Theo ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc Be Group, các dịch vụ tài chính sẽ được triển khai dần trong năm 2019. Khác với nhiều ứng dụng gọi xe khác đang tập trung vào ví điện tử, Be Group xác định xây dựng thành hệ sinh thái đa dạng, phục vụ nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng.

"BeFinancial không xác định trọng tâm làm ví điện tử. Theo quan điểm của chúng tôi, ví điện tử là một phần nhỏ của hệ sinh thái tài chính công nghệ. Điều quan trọng mà chúng tôi hướng đến là thấu hiểu, giải các bài toán của khách hàng và tối ưu hóa hoạt động của họ", ông Trần Thanh Hải cho biết.

Cũng theo Tổng giám đốc Be Group, việc hợp tác với VPBank trong lĩnh vực tài chính là minh chứng cho việc be sẽ mở rộng, chia sẻ hệ sinh thái với các doanh nghiệp ở các khâu vận hành khác nhau trong cùng chuỗi giá trị.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, cho biết, hợp tác với Be Group là kết quả của quá trình xây dựng, phát triển các giải pháp và dịch vụ ngân hàng số, định hướng xây dựng hệ sinh thái giá trị cho khách hàng.

Ứng dụng gọi xe công nghệ Be lấn sân mảng tài chính - Ảnh 2.

Be Group sẽ hướng tới hệ sinh thái công nghệ mở cho tất cả các đơn vị phù hợp cùng tham gia khai thác.

"BeFinancial là giải pháp tài chính tổng thể, xuyên suốt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau trong hệ sinh thái giao thông, vận tải, bao gồm các giải pháp thanh toán vượt trội bậc nhất thị trường hiện nay", ông Nguyễn Đức Vinh nhận định.

Be Group là startup công nghệ Việt Nam khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe Be, cung cấp hai dịch vụ chính là beBike (đặt xe hai bánh) và beCar (đặt xe bốn bánh). Hiện nay, ứng dụng có 4 triệu lượt tải với khoảng 30.000 tài xế, đáp ứng khoảng 200.000 chuyến xe mỗi ngày.

Từ khi chính thức triển khai dịch vụ tháng 12/2018 đến nay, ứng dụng đã hoàn thành 11 triệu chuyến xe beBike và beCar. Be đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ.

Theo kế hoạch, ứng dụng sẽ tiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng. Mục tiêu của công ty là thu hút 100.000 tài xế đến hết năm 2019 và sớm triển khai các dịch vụ giao thức ăn, giao vận.


Hà Trương

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng
Việc Fed tăng lãi suất cũng như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ từ các nước trên thế giới là những yếu tố chính gây áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng.