|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

UBCKNN hủy 9 lô trái phiếu hơn 10.000 tỷ của nhóm Tân Hoàng Minh

19:47 | 04/04/2022
Chia sẻ
Tổng giá trị nhóm này đã thực hiện trong 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ trong thời gian qua là 10.030 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố thông tin về việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt; CTCP Cung điện Mùa Đông và CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil. Cả ba doanh nghiệp đều là thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Tổng giá trị phát hành trái phiếu đã thực hiện trong 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ trên là 10.030 tỷ đồng.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu và đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc hủy bỏ các đợt phát hành trái phiếu của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh do có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ, UBCKNN quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trên của nhóm doanh nghiệp Tân Hoàng Minh.

Theo quyết định này, các tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu có trách nhiệm dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu của các doanh nghiệp nói trên trong 9 đợt chào bán trái phiếu.

“Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có trách nhiệm công bố thông tin trên chuyên trang thông tin trái phiếu doanh nghiệp của HNX về việc hủy bỏ các đợt chào bán trái phiếu nêu trên. Các công ty Ngôi Sao Việt, Cung điện Mùa Đông, Khách sạn Soleil và Tập đoàn Tân Hoàng Minh có trách nhiệm chấp hành quyết định này. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3/4/2022”, quyết định nêu rõ.

Các đợt phát hành trái phiếu các công ty thành viên Tân Hoàng Minh trong khoảng thời gian nói trên có mức lãi suất khá cao, dao động trong khoảng 11,5 - 12%/năm. Nhiều lô trong số này do Tập đoàn Tân Hoàng Minh đứng ra làm bên bảo lãnh thanh toán. 

Công Tâm

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.