|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm

07:45 | 29/01/2022
Chia sẻ
Tân Hoàng Minh đã có văn bản chính thức xin chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất tại Thủ Thiêm. Doanh nghiệp cũng cho biết sẽ từ bỏ số tiền cọc gần 600 tỷ đồng.
Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc lô đất đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 ở Thủ Thiêm. (Ảnh: Tiền phong).

Ngày 25/1, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt đã có văn bản gửi UBND TP HCM, Cục Thuế TP HCM, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP HCM và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM để đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất 3-12 (thuộc khu chức năng số 3 Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Trong văn bản, đại diện doanh nghiệp cho biết đã hoàn thất các thủ tục và nghĩa vụ tham gia đấu giá lô đất 3-12 với hồ sơ năng lực và đóng đủ tiền cọc hơn 588 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian kể từ ngày trúng đấu giá, đã có rất nhiều dư luận trái chiều về kết quả này. Doanh nghiệp cũng đã tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua.

"Với tinh thần cầu thị cao nhất, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng việc trúng đấu giá cao như trên có thể dẫn đến sự xáo trộn và gây ra những hệ lụy không tốt cho lĩnh vực bất động sản của TP HCM nói riêng và của cả nước nói chung", văn bản nêu rõ.

Doanh nghiệp khẳng định đây là một bài học kinh nghiệm đắt giá khi tham gia đấu giá. Đồng thời, công ty sẵn sàng từ bỏ số tiền cọc gần 600 tỷ đồng nhằm đảm bảo một phần sự ổn định của thị trường bất động sản.

Theo phản ánh của báo chí, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP HCM) xác nhận đã nhận văn bản từ Công ty Ngôi Sao Việt và báo cáo UBND TP HCM để xử lý theo quy trình.

Trước đó, ngày 10/1, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Tân Hoàng Minh, đã gửi tâm thư đến Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm diện tích 10.060 m2 và với mức trúng đấu giá là 24.500 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm còn 51 lô đất với diện tích khoảng 79,3 ha đủ điều kiện đấu giá. Trong đó, có 6 lô đất tại khu 2C thuộc khu chức năng số 1, bao gồm hai lô được quy hoạch Trung tâm hội nghị triển lãm và một lô ký hiệu 7.1 được quy hoạch khách sạn nghỉ dưỡng đủ điều kiện có thể đưa ra đấu giá vào đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, thành phố còn đang chuẩn bị cho phép bán đấu giá 3.790 căn hộ nhà chung cư, có nguồn gốc là nhà tái định cư từ Lô R1 đến R5 tại phường Bình An, liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hà Lê