Kinh doanh

Tỷ phú gốc Việt muốn thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và châu Âu

15:22 | 15/06/2019

Chia sẻ

Tổng thống Cộng hòa Srpska, bà Zeljka Cvijanovic đã có buổi làm việc lãnh đạo tập đoàn Sapa Thale, tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh nhằm khai thác tiềm năng hợp tác giữa các bên.

Theo tin từ VietnamPlus, ngày 11/6, Tổng thống Zeljka Cvijanovic đã có buổi làm việc với tỷ phú gốc Việt Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Sapa Thale có trụ sở tại Đức.

minh5_1

Tổng thống Cộng hoà Srpska, bà Zeljka Cvijanovic trong buổi làm việc cùng Tỷ phú Mai Vũ Minh. (Nguồn: President of the Republic of Srpska)

Những chuyến đi này nằm trong khuân khổ chương trình "Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn Sapa Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia Herzegovina."

Các lĩnh vực hợp tác đầu tư được trao đổi trong chương trình này gồm tài chính - ngân hàng, phát triển công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, bất động sản, khách sạn-du lịch, nông nghiệp…

Về chuyến thăm và làm việc này, tỷ phú Mai Vũ Minh cho biết, tiềm năng thương mại các nước Tây Nam châu Âu như Bosnia & Herzegovina rất lớn và chương trình hợp tác đầu tư này sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác đầu tư thương mại giữa không chỉ Việt Nam, Bosnia & Herzegovina, Đức mà còn có sự tham gia của nhiều nước khác.

Thu Hoài