Kinh doanh

Tỷ phú Elon Musk vào tường nhà CEO Amazon để lại bình luận cà khịa: Tôi mới là người giàu nhất thế giới

17:09 | 12/10/2021

Chia sẻ

Không viết quá nhiều, tỷ phú Tesla X chỉ dùng một icon để thể hiện vị thế người giàu nhất thế giới của mình.

Mới đây, hôm thứ Hai (11/10), CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk đã "trêu ngươi" ông chủ Amazon, Jeff Bezos trên mạng xã hội. Cụ thể, tỷ phú Elon Musk đã vào bình luận bài đăng trên Twitter nói về sự thành công của Amazon do CEO Jeff Bezos đăng tải.

Đáng chú ý, CEO Tesla không nói gì nhiều, chỉ để lại một biểu tượng cảm xúc hình huy chương bạc có đề số 2. Tờ Bloomberg nhận định, dường như Elon Musk muốn Jeff Bezos biết mình là người giàu nhất thế giới. Động thái này đến trong thời điểm, khoảng cách tài sản giữa hai vị tỷ phú đã nới rộng hơn rất nhiều vào tuần trước khi giá trị SpaceX tăng mạnh.

Trong tháng trước, tỷ phú Elon Musk cũng đã tuyên bố sẽ gửi tặng ông chủ Amazon một huy chương bạc cùng một bức tượng khổng lồ có hai người. Đây là thời điểm mà ông chủ Tesla đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Đăng bài tự sướng, Jeff Bezos bị Elon Musk vào bình luận cà khịa cực thâm sâu - Ảnh 1.

Elon Musk comment dạo trong bài đăng của Jeff Bezos. (Ảnh chụp màn hình).

Trong bài đăng trên Twitter cá nhân, tỷ phú Jeff Bezos viết: "Ngày nay, Amazon là một trong những công ty thành công nhất thế giới và đã cách mạng hóa hai ngành công nghiệp hoàn toàn khác nhau."

Tháng trước, Elon Musk trở thành người thứ ba duy nhất có khối tài sản vượt 200 tỷ USD, theo Forbes. Tuần trước, giá trị tài sản ròng của Musk đã tăng khoảng 11 tỷ USD, theo Bloomberg, khi công ty vũ trụ của ông trở thành công ty tư nhân có giá trị lớn thứ hai toàn cầu. Định giá của SpaceX đã tăng 33% để vượt qua 100 tỷ USD vào thứ Sáu. 

Trong vài năm trở lại đây, Elon Musk và Jeff Bezos đã thay chân nhau giữ danh hiệu người giàu nhất. Hiện khối tài sản ròng của Elon Musk được định giá khoảng 223 tỷ USD, trong khi giá trị tài sản ròng của Bezos là khoảng 191 tỷ USD, theo Bloomberg

Hai vị tỷ phú từ lâu đã là đối thủ của nhau. Đầu năm nay, công ty vũ trụ của Bezos, Blue Origin cho rằng quyết định trao SpaceX một hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD cho một tàu đổ bộ mặt trăng của NASA là "không công bằng". Blue Origin cũng đã đưa vấn đề ra tòa án liên bang vào tháng 8. 

Cũng trong tháng 8, Kuiper, một công ty con của Amazon đã đệ trình một lá thư phản đối lên Ủy ban Truyền thông Liên bang về kế hoạch mở rộng mạng lưới vệ tinh Starlink của SpaceX. 

Thùy Trang