|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lần thứ hai trong một tháng Elon Musk ca ngợi Trung Quốc, hứa sẽ mở rộng đầu tư

22:07 | 27/09/2021
Chia sẻ
Elon Musk cho hay nhà máy Tesla sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Trung Quốc.
Lần thứ hai trong một tháng Elon Musk ca ngợi Trung Quốc, hứa sẽ mở rộng đầu tư - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: CNBC).

Elon Musk một lần nữa khẳng định cam kết của Tesla tại Trung Quốc, đồng thời cho biết đơn vị sản xuất ô tô sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại quốc gia này. Thông tin được Elon Musk đưa ra trong Hội nghị internet toàn cầu do Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc tổ chức, theo CNBC.

Đây là lần thứ hai trong tháng này, Musk đưa ra lời khen ngợi với Trung Quốc - thị trường xe điện quan trong bậc nhất của Tesla, khi nói rằng đây là "quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật số".

Cách đây chưa đầy hai tuần, trong một diễn đàn về năng lượng mới, Musk cho biết các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là những người cạnh tranh nhất thế giới.

"Nói thẳng, theo quan sát của tôi, Trung Quốc đã dành rất nhiều nguồn lực và nỗ lực để đáp dụng công nghệ kỹ thuật số mới nhất vào các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngành ô tô.

Điều này đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về số hoá", Musk nói. "Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và tăng cường hoạt động R&D tại đây. Tesla đang cố gắng cải thiện hình ảnh của mình tại Trung Quốc sau hàng loạt thông tin tiêu cực.

Công ty đã phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý xung quanh quyền riêng tư của người dùng và một số vụ thu hồi xe ở Trung Quốc.

Bắc Kinh được cho là đã hạn chế hoặc cấm một số cơ quan nhà nước và quân nhân sử dụng xe điện Tesla. Trong bài phát biểu của mình, Elon Musk đã kêu gọi bảo vệ dữ liệu, chỉ định loại dữ liệu nào sẽ được lưu trữ cục bộ.

"Tại Tesla, chúng tôi rất vui khi thấy một số luật định và quy định được ban hành để tăng cường quản lý dữ liệu", người đứng đầu công ty cho hay. "Tesla đã thiết lập một trung tâm dữ liệu ngay tại Trung Quốc để bản địa hoá tất cả hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại đây. Bao gồm cả sản xuất, bán hàng và dịch vụ khác.

Tất cả các thông tin nhận được dưới dạng cá nhân đều được bảo mật tại máy chủ ở Trung Quốc mà không chuyển ra nước ngoài. Chỉ một số trường hợp, rất hãn hữu, ví dụ các đơn đặt hàng phụ tùng từ nước ngoài thì dữ liệu mới được chấp thuận và chuyển đi quốc tế."

Tesla đã mở một nhà máy lớn ở Thượng Hải vào năm 2019. Công ty bán được 44.264 xe điện tại Trung Quốc trong tháng 8, trong đó có 31.379 xe xuất khẩu.

Chí Dũng