|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Bill Gates chỉ ra ba kỹ năng có thể giúp người lao động thành công trong tương lai

15:16 | 29/07/2022
Chia sẻ
Thông qua thói quen đọc sách cũng như kinh nghiệm sống của mình, tỷ phú Bill Gates đã chỉ ra ba kỹ năng mà người lao động nên trau dồi, sẽ giúp họ nắm vận mệnh của các tổ chức trong tương lai.

Doanh nhân công nghệ và người đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates bị ám ảnh bởi tương lai. Ông thường xuyên làm việc với các nhà phát minh cũng như những người tiên phong trong các ngành công nghiệp.

Đặc biệt, tỷ phú Bill Gates có thói quen đọc sách về tương lai của loài người và tài trợ cho các dự án thúc đẩy cộng đồng. Thông qua dữ liệu mà bản thân ông thu thập được, tỷ phú Bill Gates kết luận rằng những người hội tụ đầy đủ nền tảng của ba kỹ năng sẽ là những người có khả năng thành công cao hơn trong tương lai.

Tỷ phú Bill Gates cho biết một cá nhân nên có kỹ năng liên quan đến toán học, khoa học và kinh tế. (Ảnh: CNBC).

Cụ thể, chia sẻ với Biên tập viên của LinkedIn, tỷ phú Bill Gates cho biết: “Những nhân viên thành thạo các kỹ năng trên sẽ có cơ hội trở thành những người người thay đổi vận mệnh của các tổ chức trong tương lai”.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều công việc trong tương lai sẽ đòi hỏi các yêu cầu về kỹ năng cơ bản liên quan đến khoa học, toán học và kinh tế”, cựu CEO Microsoft nói thêm.

Theo tỷ phú Bill Gates, mỗi cá nhân không cần phải là một chuyên gia về mã hóa hoặc bảng tuần hoàn, nhưng người đó nên có khả năng suy nghĩ theo cách mà những chuyên gia trong các lĩnh vực này sẽ làm. Điều đó sẽ giúp cải thiện bản thân.

"Có chuyên môn về những kỹ năng này không nhất thiết là bạn sẽ phải viết mã, nhưng bạn cần hiểu những gì các kỹ sư có thể làm và những gì họ không thể làm", người đồng sáng lập Microsoft nói.

Ông nói thêm rằng việc tìm hiểu và học hỏi các kỹ năng này có thể sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trong ngành nghề mà mỗi cá nhân lựa chọn trong tương lai.

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện đang là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản ròng trị giá 108,4 tỷ USD. Ông đã rơi xuống vị trí thứ 5 sau khi công bố khoản từ thiện có giá trị lớn. Người đã thế chỗ Bill Gates để đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới là người giàu nhất châu Á hiện tại, tỷ phú Gautam Adani.

Bên cạnh đó, tỷ phú Bill Gates cũng tiết lộ rằng dần dần sẽ rút lui khỏi danh sách tỷ phú thế giới ngay từ khi vẫn còn sống, đồng nghĩa với khối tài sản ròng khổng lồ của tỷ phú này sẽ được cho đi.

Doanh Chính