Tài chính

Tỷ giá USD trong nước có xu hướng tăng

21:30 | 14/03/2019

Chia sẻ

Tỷ giá USD trong nước hôm nay (14/3) có xu hướng tăng trên cả thị trường chính thức và thị trường chợ đen. Trong đó, tỷ giá USD trung tâm được điều chỉnh tăng thêm 5 đồng và xác lập mức kỉ lục tại 22.952 VND/USD.
Tỷ giá USD trong nước có xu hướng tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 21h00 hôm nay đạt 96,77 điểm, tương đương với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD có dấu hiệu hồi phục trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất hai tuần tại 96,34 điểm khi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ cho thấy lạm phát vẫn còn ở mức thấp qua đó làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới.

Cụ thể, chỉ số CPI Mỹ tháng 2/2019 tăng lần đầu tiên trong 4 tháng, nhưng nhịp độ tăng khá khiêm tốn, đánh dấu mức tăng yếu nhất trong gần 2 năm rưỡi.

Bên cạnh đó, đối thủ chính của đồng bạc xanh là đồng bảng Anh cũng điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh trong ngày hôm khi Quốc hội Anh từ chối rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận.

Tỷ giá USD trong nước có xu hướng tăng - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: QT tổng hợp)

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.952 VND/USD, tăng 5 đồng so với ngày hôm qua. Như vậy, sau hai ngày giảm liên tiếp với tổng mức giảm là 3 đồng, tỷ giá trung tâm đã quay đầu tăng trở lại và xác lập đỉnh mới.

Trên thị trường chợ đen, sau khi sụt giảm vào ngày hôm qua, giá USD cũng đã bật tăng trở lại trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD chợ đen ở mức 23.200 – 23.220 VND/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Trên thị trường ngân hàng tỷ giá USD không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Đóng cửa ngày 14/3, ngoài VietinBank tăng nhẹ 2 đồng trên cả hai chiều thì tất cả các ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.255 VND/USD.

Tỷ giá USD trong nước có xu hướng tăng - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 14/3 (Nguồn: QT tổng hợp)

Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’ Tỷ giá USD chợ đen tăng nhẹTỷ giá USD chợ đen tăng nhẹ Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuầnTỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN