Tài chính

Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’

18:48 | 13/03/2019

Chia sẻ

Tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong bối cảnh chỉ số US Dollar Index sụt giảm sau khi dữ liệu lạm phát yếu của Mỹ được công bố.
Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 18h30 hôm nay đạt 96,88 điểm, giảm gần 0,31% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD tiếp tục suy yếu mạnh sau khi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ cho thấy lạm phát vẫn còn ở mức thấp qua đó làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới.

Cụ thể, chỉ số CPI Mỹ tháng 2/2019 tăng lần đầu tiên trong 4 tháng, nhưng nhịp độ tăng khá khiêm tốn, đánh dấu mức tăng yếu nhất trong gần 2 năm rưỡi.

Bên cạnh đó, đối thủ chính của đồng bạc xanh là đồng bảng Anh cũng đã cân bằng trở lại sau những tác động tiêu cực từ việc Quốc hội Anh đã từ chối thỏa thuận của Chính phủ về việc rời Liên minh châu Âu lần thứ hai.

Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’ - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: Marketwatch)

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.947 VND/USD, giảm 2 đồng so với ngày hôm qua và là phiên giảm thứ hai liên tiếp. Trước đó, tỷ giá trung tâm đã có chuỗi ngày tăng giá liên tục trong gần 2 tuần và xác lập mức đỉnh tại 22.950 VND/USD.

Trên thị trường ngân hàng tỷ giá USD không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Đóng cửa ngày 13/3, ngoài VietinBank giảm nhẹ 1 đồng trên cả hai chiều thì tất cả các ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.253 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, giá USD có xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD chợ đen ở mức 23.190 – 23.210 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 15 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ‘lặng sóng’ - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 13/3 (Nguồn: QT tổng hợp)

Tỷ giá USD chợ đen tăng nhẹTỷ giá USD chợ đen tăng nhẹ Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuầnTỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần Tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ổn địnhTỷ giá USD ngân hàng tiếp tục ổn định

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN