|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 24/1: Giảm xuống mức thấp mới

07:15 | 24/01/2023
Chia sẻ
Đồng USD tiếp tục ghi nhận đà mất giá khi thị trường củng cố niềm tin vào việc Fed sẽ giảm quy mô thắt chặt tiền tệ vào cuộc họp sắp tới.

USD quốc tế tiếp tục suy yếu

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,79 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% ở mức 1,0871. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% ở mức 1,2384. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% ở mức 130,60.

Theo Investing, đồng USD đã bắt đầu tuần bằng việc giảm xuống mức thấp mới trong 9 tháng khi những người tham gia thị trường đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm quy mô tăng lãi suất trong cuộc họp thứ hai liên tiếp vào tháng 2.

Các quan chức Fed đang bước vào giai đoạn cân nhắc trước cuộc họp chính sách của họ vào ngày 1/2, nhưng một báo cáo trên tờ The Wall Street Journal vào cuối tuần qua đã củng cố kỳ vọng rằng mức tăng tiếp theo sẽ là 25 điểm cơ bản khiêm tốn, thay vì 50 điểm cơ bản như đã thấy tại cuộc họp trước đó.

Một loạt dữ liệu kinh tế yếu kém vào tuần trước với sự sụt giảm đáng kể về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp đã cho thấy một nền kinh tế Mỹ khả năng sẽ chậm lại mạnh vào cuối năm, bất chấp sức mạnh của thị trường lao động. Điều này có thể được chứng tỏ một lần nữa trong dữ liệu GDP của Mỹ vào thứ 5 sắp tới trong đó tốc độ tăng trưởng theo quý dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 2,6% từ 3,2%.

Chỉ số USD index đang kéo dài mức giảm của tuần trước và gần như đã xóa bỏ tất cả những lần tăng giá trước đó lúc Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 năm ngoái.

USD cũng trượt giá so với đồng euro khi đồng tiền chung tìm thấy sự hỗ trợ từ các bình luận của các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu việc tăng lãi suất khổng lồ ở khu vực này. Họ nhấn mạnh rằng động thái lãi suất tiếp theo sẽ là khá đáng kể, tức là hơn 25 điểm cơ bản. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang định giá ECB sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào cuối năm nay. Tương tự, đồng yen Nhật tiếp tục mạnh lên khi thị trường kiểm định quyết tâm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc bảo vệ mục tiêu lợi suất trái phiếu dài hạn của mình.

Ngọc Huyền

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.