|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá đồng Euro hôm nay 11/2: Giá Euro trong nước đồng loạt sụt giảm

10:41 | 11/02/2020
Chia sẻ
Giá Euro tại nhiều ngân hàng giảm mạnh trong sáng nay (11/2). Trên thị trường chợ đen, đồng Euro được mua - bán ở 25.320 - 25.420 VND/EUR.
Tỷ giá đồng Euro hôm nay 11/2: Giá Euro trong nước đồng loạt sụt giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá Euro trong nước hôm nay

Xem thêm: Tỷ giá Euro hôm nay 12/2

Tỷ giá Euro tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh giảm mạnh trong phiên dịch sáng nay (11/2). Khảo sát lúc 10h, Vietcombank giảm 81 đồng ở giá mua và giảm 84 đồng ở giá bán; VietinBank giảm 101 đồng trên cả hai chiều; BIDV giảm giá mua 66 đồng và giảm giá bán 61 đồng so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Bên khối ngân hàng cổ phần tư nhân, Techcombank giảm giá mua 88 đồng và giảm giá bán 91 đồng; Eximbank giảm hơn 100 đồng trên cả hai chiều; trong khi Sacombank giảm 96 đồng ở giá mua và giảm 103 đồng ở giá bán.

Xu hướng giảm cũng diễn ra tại các ngân hàng nước ngoài, sáng nay, HSBC niêm yết tỷ giá mua - bán Euro ở mức 24.860 - 25.719 VND/EUR, giá mua giảm 84 đồng và giá bán giảm 87 đồng.

Hiện, tỷ giá mua Euro tại các ngân hàng được khảo sát dao động trong khoảng 24.860 - 25.206 VND/EUR còn tỷ giá bán ra trong phạm vi từ 25.508 - 25.986 VND/EUR.

Trong đó, BIDV tiếp tục là ngân hàng có giá mua Euro cao nhất và Eximbank là nhà băng có giá bán thấp nhất được khảo sát.

Trên thị trường tự do, giá Euro cũng giảm mạnh trong sáng nay. Lúc 10h, đồng Euro được mua - bán ở 25.320 - 25.420 VND/EUR, giá mua giảm 100 đồng trong khi giá bán giảm 50 đồng so với mức ghi nhận cùng thời điểm sáng qua.

Tỷ giá đồng Euro hôm nay 11/2: Giá Euro trong nước đồng loạt sụt giảm - Ảnh 2.

Tỷ giá Euro niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h ngày 11/2 (Nguồn: QT tổng hợp)

Tỷ giá Euro quốc tế

Trên thị trường quốc tế, đồng Euro ghi nhận lúc 10h30 giao dịch ở mức 1,0917 USD/EUR, tăng 0,05% so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Đồng Euro tiếp tục giao dịch tại vùng giá thấp nhất kể từ tháng 10/2019 sau khi sản lượng công nghiệp của Đức ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong một thập kỉ.

"Dữ liệu của Mỹ mạnh hơn nhiều so với dự kiến, cùng với sự suy yếu trong nền kinh tế châu Âu và nhu cầu đầu tư an toàn tăng do dịch bệnh thực sự mang lại lợi ích cho đồng USD, yen Nhật và franc Thụy Sĩ", Win Thin, Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman ở New York, nhận định.

Ngoài ra, dự bất ổn chính trị ở Đức cũng là một cơn gió ngược cho đồng Euro. Annegret Kramp-Karrenbauer của đảng dân chủ Đức đã xác nhận bà sẽ không tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm tới, nhưng bà sẽ giữ chức chủ tịch đảng cho đến khi một ứng cử viên khác được tìm thấy.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực do những lo ngại mới về mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Michel Barnier, giám đốc đàm phán của EU cho biết EU đã sẵn sàng thực hiện một hiệp định thương mại tự do trên diện rộng nhưng nhấn mạnh sẽ có điều kiện đối với Anh và giữ lại các qui tắc của EU để đảm bảo một "sân chơi bình đẳng".

Trong khi đó, Thủ tướng Anh, Boris Johnson nói rằng ông không sẵn sàng áp dụng các tiêu chuẩn của EU như là một biện pháp để đảm bảo một thỏa thuận thương mại tự do.

Tỷ giá đồng Euro hôm nay 11/2: Giá Euro trong nước đồng loạt sụt giảm - Ảnh 3.

Diễn biến tỷ giá EUR/USD trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

                                                                                       

Quốc Thụy

'Lá bài' nào giúp nhiều doanh nghiệp lớn thoát lỗ ngoạn mục trong quý II?
Doanh thu tài chính, thu nhập khác hay khoản hoàn nhập dự phòng là "phao cứu sinh" giúp nhiều doanh nghiệp lớn thoát lỗ thậm chí ghi nhận khoản lãi kỷ lục trong quý II.