|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter công bố tân CEO, tỷ phú Elon Musk lập tức 'cà khịa' rằng nhân tài Ấn Độ đang làm giàu cho nước Mỹ

16:31 | 30/11/2021
Chia sẻ
Hiện tại, nhiều công ty công nghệ lớn tại Mỹ như Google, Microsoft, Adobe, IBM và giờ là Twitter đều có các lãnh đạo là người gốc Ấn Độ.

Những nhân tài người Ấn Độ ở Mỹ đã nhận được lời khen ngợi từ CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk sau khi ông Parag Agrawal được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của Twitter vào hôm thứ Hai, theo Moneycontrol.

"Nước Mỹ đã được hưởng lợi rất nhiều từ những nhân tài người Ấn Độ", ông chủ Tesla trả lời một dòng Tweet trên chính mạng xã hội Twitter. Trước đó, một dòng Tweet có nội dung về việc nhiều người gốc Ấn Độ đang làm lãnh đạo tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Adobe và IBM.

Parag Agrawal là nhân tài mới nhất sinh ra ở Ấn Độ được bổ nhiệm trở thành lãnh đạo một công ty công nghệ lớn của Mỹ, sau những người khác như CEO Sundar Pichai của Google và CEO Satya Nadella của Microsoft.

Twitter công bố tân CEO, tỷ phú Elon Musk lập tức khẳng định nước Mỹ hưởng nhiều lợi ích từ nhân tài Ấn Độ - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk (trái) và tân CEO Parag Agrawal của Twitter (phải). (Ảnh: Moneycontrol).

"Google, Microsoft, Adobe, IBM, Palo Alto Networks và bây giờ là Twitter đều do các CEO lớn lên ở Ấn Độ điều hành. Thật tuyệt vời khi chứng kiến sự thành công của những người Ấn Độ trong thế giới công nghệ. Đây cũng là những tấm gương tốt dành cho những người nhập cư tại Mỹ noi theo. (Xin chúc mừng, @paraga!)", CEO Patrik Collison, nhà đồng sáng lập công ty Stripe đăng tải.

Dòng tweet của tỷ phú Elon Musk về những nhân tài người Ấn Độ tại Mỹ là sự phản hồi sau dòng tweet của CEO Stripe. Dòng trạng thái của ông chủ Tesla ngay lập tức nhận được 45.000 lượt thích và hơn 8.000 lượt retweet.

Ngoài Google, Microsoft và Twitter, hai CEO khác là Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành Adobe cùng Arvind Krishna, lãnh đạo IBM đều là những người Ấn Độ.

"Đây là một sự thừa nhận, và chúng tôi rất tự hào khi nói rằng chúng tôi là người Ấn Độ. Các CEO người Ấn Độ giống như một virus, lan tỏa từ công ty này sang công ty khác. Không có vắc xin nào chống lại nó", tỷ phú Anand Mahindra, chủ tịch Mahindra Group chia sẻ.

Agrawal tiếp quản vị trí người đứng đầu mới của Twitter sau khi người đồng sáng lập của gã khổng lồ mạng xã hội, Jack Dorsey, thông báo rằng ông sẽ rời công ty.

Trước đó, Parag Agrawal giữ chức Giám đốc công nghệ của Twitter. Dorsey cho biết ông vẫn giữ vai trò là thành viên của hội đồng quản trị cho đến khoảng tháng 5/2022 để giúp đỡ tân CEO trong quá trình chuyển đổi.

Agrawal gia nhập công ty vào năm 2011 và giữ chức vụ Giám đốc công nghệ kể từ tháng 10/2017, chịu trách nhiệm về chiến lược kỹ thuật của mạng xã hội này. Ông sở hữu bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford cùng bằng cử nhân khoa học máy tính và kỹ thuật tại Học viện Công nghệ Bombay của Ấn Độ.

Quốc Anh