Kinh doanh

Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg

11:08 | 12/05/2019

Chia sẻ

Ai rồi cũng sẽ khác: Không ít người trước đây chung một “chiến hào” với Mark Zuckerberg, nay đứng lên chống lại ông chủ Facebook.
Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Roger McNamee là nhà đầu tư ban đầu của Facebook và từng là cố vấn cho Mark Zuckerberg khi anh còn trẻ. Tuy nhiên, tháng 1/2018, ông nói rằng người học trò của mình và Facebook đang trở nên “độc hại” trên một bài bình luận.

Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Justin Rosenstein, cựu kỹ sư Facebook, tác giả nút “like”, từ chối sử dụng mạng xã hội. Anh rời công ty năm 2008. Năm 2017, trong cuộc phỏng vấn với The Guardian, anh nói nút “like” trên Facebook như tiếng kêu leng keng của niềm vui giả tạo.

Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg - Ảnh 3.

Đồng sáng lập Facebook Chris Hughes cho rằng nên “giải tán” công ty. Anh viết Facebook, WhatsApp và Instagram nên bị tách làm 3 công ty độc lập. Dù đánh giá Zuckerberg là người tốt và tử tế, Hughes “tức giận vì việc tập trung vào tăng trưởng dẫn anh ta đến hi sinh sự bảo mật và văn minh cho những cú nhấp chuột”.

Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg - Ảnh 4.

Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp, nói mọi người nên xóa Facebook. Facebook mua lại WhatsApp năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Cả anh và người đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum đều xem trọng quyền riêng tư nên đã xung đột với Zuckerberg.

Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg - Ảnh 5.

Jan Koum xác nhận vào tháng 4/2018 rằng anh cũng sẽ rời Facebook, chỉ vài tháng sau Acton. Anh xung đột trực tiếp với Facebook về kế hoạch kiếm tiền từ WhatsApp.

Du Lam

IctNews/BI