Thời sự

TT Duterte: Virus corona sẽ 'chết một cách tự nhiên' như SARS

21:25 | 04/02/2020

Chia sẻ

Dù số ca nhiễm virus corona đang tăng, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố tình hình ở Philippines đều ổn và dự đoán virus cuối cùng sẽ "chết một cách tự nhiên".

Tổng thống Duterte cho rằng không cần phải cuồng loạn lên về virus, vì cho đến nay tại Phillipines mới có một người chết vì căn bệnh này, theo Phil Star.

"Hãy bắt đầu câu chuyện bằng cách nói rằng ở Philippines mọi thứ đều ổn. Không cần phải hoảng sợ về con virus corona đó dù nó đã ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia", Tổng thống Duterte nói tại cuộc họp báo tại Malacañang.

Ông Duterte cho rằng tình hình hiện nay có thể trở nên tồi tệ hơn, nhưng virus corona sẽ chết "một cách tự nhiên" giống như hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003.

TT Duterte: Virus corona sẽ 'chết một cách tự nhiên' như SARS - Ảnh 1.

Tổng thống Duterte cho rằng virus corona chủng mới sẽ "chết một cách tự nhiên" như virus gây ra dịch SARS năm 2003. Ảnh: Alber Alcain/Presidential Photo.

"Bạn biết đấy, khoa học y tế hiện nay đã tiến bộ hơn rất nhiều so với những năm qua", ông nói thêm.

Tổng thống Philippines cũng yêu cầu Bộ Y tế nước này chuẩn bị cơ sở vật chất cho bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, ông cho biết hiện tại nước này không cần đến cơ sở cách ly bệnh nhân vì cần tối thiểu bốn bệnh nhân nhiễm bệnh mới có thể xây dựng riêng khu cách ly. Cho đến nay, Philippines chỉ ghi nhận hai trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona.

Tổng thống Duterte cho biết chính phủ cũng chuẩn bị mua khẩu trang trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường đang cạn kiệt do nhu cầu cao.

Ông Duterte cũng bày tỏ niềm tin rằng không cần phải cấm du khách từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi virus corona. Hiện Philippines chỉ áp dụng lệnh cấm khách du lịch từ Trung Quốc và đặc khu Hong Kong, Macau.

Hương Ly