Nhà đất

TS. Sử Ngọc Khương: Nhu cầu BĐS sinh thái đảo tại Việt Nam sẽ phát triển mạnh

08:07 | 14/01/2021

Chia sẻ

Theo TS. Sử Ngọc Khương, nhu cầu sở hữu loại hình bất động sản sinh thái đảo ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Tiềm năng nào cho bất động sản sinh thái tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Mô hình bất động sản sinh thái từ lâu đã phổ biến trên thế giới. (Ảnh minh họa: realtor.com).

Theo báo cáo của Savills, giá bán bất động sản ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới như London, Paris, Thượng Hải, Sydney, Hong Kong hay Moscow thường cao hơn từ 10 - 50% so với các khu khác. 

Bất động sản sinh thái tại các khu vực ven sông, ven biển đảo được coi là một trong những tiêu chí xác nhận giới siêu giàu trên thế giới. Đầy là mô hình phổ biến tại Mỹ và các nước Châu Âu.

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư nước ngoài thường tập trung khai thác thị trường miền Trung, miền Nam, tận dụng bãi biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Long Hải, Vũng Tàu.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Việt Nam đang là thị trường thu hút được giới siêu giàu cả trong nước và quốc tế trong việc sở hữu các bất động sản. Đây là xu hướng sẽ diễn ra tại nước ta, đặc biệt ở các đảo nằm dọc bờ biển.

Tại khu vực phía Nam, khí hậu đặc trưng hai mùa với mùa nắng kéo dài là một lợi thế. Tại TP HCM, hiện nay quỹ đất ven sông hoặc có yếu tố view sông đang trở nên khan hiếm và thường được ưu tiên phát triển loại hình bất động sản cao cấp.

Chuyên gia Savills nhận định, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này thường cao hơn các loại hình nhà ở khác, do đó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư. 

Đối với bất động sản sinh thái đảo, TS. Khương cũng cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với những lợi thế về thiên nhiên thời tiết, việc giải quyết bài toán về phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi.

Hoàng Huy