Thời sự

Trung Quốc: Tỉ lệ bệnh nhân viêm phổi cấp Covid-19 hồi phục ngày càng tăng

07:39 | 14/02/2020

Chia sẻ

Theo thống kê của Trung Quốc, tỉ lệ hồi phục của các bệnh nhân viêm phổi cấp do virus Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng sau khi bị nhiễm bệnh nặng.

Theo bà Quách Yến Hồng (Guo Yanhong), Phó Giám đốc Cục Quản lý Y tế, cơ quan này đã tiến hành nghiên cứu sơ bộ đối với 597 bệnh nhân được chữa khỏi, có tới 90% trong số này là bị các triệu chứng nhẹ hoặc phổ biến, trong khi có 10% các trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Trung Quốc: Tỉ lệ bệnh nhân viêm phổi cấp Covid-19 hồi phục ngày càng tăng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại khu vực cách ly bệnh nhân ở Vũ Hán ngày 3/2. (Ảnh: AFP).

Sau khi phân tích các liệu pháp, các y bác sỹ phát hiện ra rằng, 92% trong số họ đã được điều trị bằng liệu pháp chống virus sớm, họ hoàn toàn có thể được chữa khỏi và xuất viện sau khi điều trị tích cực, với thời gian nằm viện trung bình là 10 ngày.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 13/02, bà Quách Yến Hồng cho biết: “Kể từ ngày 7/2, mỗi ngày có hơn 500 bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện. Tính đến ngày 11/2, hơn 4.700 bệnh nhân trên cả nước đã được xuất viện sau khi hồi phục. 

Nếu tỷ lệ này được duy trì, số lượng bệnh nhân được chữa khỏi sẽ là hơn 5.000 trường hợp vào ngày 13/2. Đây là một dấu hiệu rất tích cực và cũng thể hiện sự nỗ lực cũng như tính hiệu quả của ngành y của chúng tôi”.

Cũng theo bà Quách Yến Hồng, tính đến nay Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phái cử gần 20.000 nhân viên y tế được phân chia thành hơn 180 đội và triển khai hỗ trợ tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là tại thành phố Vũ Hán, vùng tâm dịch, trong đó, có 7.000 chuyên gia chăm sóc tích cực.

Trong ngày 13/2, đã có thêm 2.600 bác sĩ và y tá từ các bệnh viện quân đội được điều động tới Vũ Hán. Tất cả những nỗ lực này được đánh giá nhằm tăng tỷ lệ hồi phục đối với các bệnh nhân.

Ngọc Huân