|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Trung Quốc nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm

02:00 | 21/01/2023
Chia sẻ
Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 20/1 thông báo từ ngày 6/2 tới, nước này sẽ nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm do các đại lý và công ty du lịch tổ chức cho công dân Trung Quốc.

Theo Bộ trên, Trung Quốc sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.

Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

Trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới với 150 triệu lượt người ra nước ngoài vào năm 2018. Trung Quốc cũng nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch quốc tế với con số 277 tỷ USD tương đương 16% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu 1.700 tỷ USD (theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc).

Số ca mới mắc COVID-19 tăng nhanh tại Trung Quốc khiến nhiều nước như Mỹ, Australia (Ô-xtrây-li-a), Anh và Nhật Bản.. yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với du khách bay từ Trung Quốc dù là bay thẳng hay qua nước thứ ba.

Hoàng Hà

Thị trường chứng khoán (31/1): Cổ phiếu lớn gây áp lực, VN-Index giảm hơn 11 điểm
VN-Index mở phiên giảm nhẹ với áp lực cung chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Rổ VN30 tiếp tục diễn biến kém sắc với sắc đỏ chiếm ưu thế.