Trung Quốc hạn chế nhập khẩu thép phế liệu và nhôm từ tháng 7/2019
Thép phế liệu và nhôm sẽ được chuyển từ danh sách nhập khẩu các sản phẩm chất thải rắn không hạn chế có thể sử dụng làm nguyên liệu thô sang danh sách nhập khẩu hạn chế, Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm 29/12.
![]() |
| Ảnh: Reuters. |
Các cơ quan liên quan đã nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn cho đồng và nhôm tái chế, cơ quan này cho hay.
Nguyên liệu đồng và nhôm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan sẽ không bị coi là chất thải rắn và có thể được nhập khẩu như hàng hóa thông thường.
Nhập khẩu chất thải rắn của Trung Quốc đã giảm hơn một nửa trong trong giai đoạn tháng 1 - giữa tháng 11 so với cùng kì năm trước, vì quốc gia này siết chặt lệnh cấm nhập khẩu chất thải rắn, theo Reuters.
Những hạn chế đối với nhập khẩu chất thải là một phần của cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường, bắt đầu từ năm 2017 nhằm làm sạch nền kinh tế và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tái chế.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

