|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Trung Nam Group vận hành thương mại dự án điện gió 1.633 tỷ tại Ninh Thuận

20:40 | 21/09/2021
Chia sẻ
Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận có quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khoảng 136.281 MWh/năm có tổng vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng đã được Trung Nam Group đưa vào vận hành.

Ngày 21/9, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trung Nam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận.

Dự án có tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2 MW, sản lượng khai thác dự kiến khi đưa vào hoạt động là 136.281 MWh/năm.

Trungnam Group vận hành thương mại dự án điện gió 1.633 tỷ - Ảnh 1.

11 trụ của dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận đã được vận hành thương mại. (Ảnh: Trung Nam Group).

Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận được đấu nối trực tiếp với hệ thông lưới điện quốc gia thông qua đường dây truyền tải 220 kV đấu nối từ trạm biến áp của nhà máy đến Trạm biến áp Ninh Phước…

Trung Nam Group cho biết, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon của Đức có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2  đến 2,5 m/s. Đây là loại tua bin trên đất liền có công suất lớn (công suất tổ máy 4,2 MW) và hiện đại ở thời điểm vận hành.

Các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận được hoàn thành vận hành thương mại trước thời hạn quan trọng 31/10/2021 để được hưởng giá FIT.

Trung Nam Group hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu thêm 10 GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia tại các địa phương Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận… trong những năm sắp đến.

Khải An

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.