|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Trang web của một số sân bay Đức gặp sự cố

01:00 | 17/02/2023
Chia sẻ
Sáng 16/2, trang web của 6 sân bay ở Đức gồm Düsseldorf, Hanover, Dortmund, Erfurt, Nürnberg và Baden-Baden tạm thời không truy cập được.

Truyền thông Đức cho biết, trang web của một số sân bay nước này đã gặp sự cố truy cập vào sáng ngày 16/2, giờ địa phương.

Theo đó, trang web của 6 sân bay gồm Düsseldorf, Hanover, Dortmund, Erfurt, Nürnberg và Baden-Baden tạm thời không truy cập được. Trong số các sân bay bị ảnh hưởng đến nay, sân bay Düsseldorf là sân bay lớn nhất với số lượng hành khách mỗi năm đứng thứ tư trong tất cả các sân bay ở Đức.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do các cuộc tấn công DdoS, khiến các trang web gặp sự cố quá tải dẫn đến không truy cập được. Truyền thông địa phương cho biết một nhóm hacker Nga đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trực tuyến này.

Một phát ngôn viên của sân bay Düsseldorf đã xác nhận vụ việc và cho biết nguyên nhân của sự gián đoạn vẫn chưa được xác định chính xác, việc điều tra vẫn đang tiếp tục. Tuy nhiên hoạt động bay không bị gián đoạn, hành khách vẫn có thể tiếp tục tìm hiểu về lịch trình các chuyến bay thông qua các phần mềm trực tuyến của sân bay.

Sự cố truy cập này chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ tại hầu hết các sân bay bị ảnh hưởng. Hiện tại, các trang web đã có thể truy cập trở lại bình thường. Trước đó, sự cố nghiêm trọng tại các hãng hàng không thuộc tập đoàn Lufthansa ngày 15/2 do đứt cáp quang của nhà mạng Deutsche Telekom đã được khắc phục hoàn toàn. Các chuyến bay tại sân bay Frankfurt đã hoạt động bình thường trở lại vào sáng 16/2.

Vũ Tùng