|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tracodi thay tổng giám đốc

07:08 | 02/10/2023
Chia sẻ
Ông Phạm Đăng Khoa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tracodi kể từ 2/10, thay thế cho ông Nguyễn Hoàng Hiểu.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp Và Vận Tải (Tracodi - Mã: TCD) vừa miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Hoàng Hiểu. Ông Hiểu được phân công giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Xây dựng của công ty trong một năm kể từ ngày 2/10.

Ông Phạm Đăng Khoa làm Tổng Giám đốc Tracodi kể từ 2/10. (Ảnh: Tracodi).

Đồng thời, HĐQT cũng đã bổ nhiệm ông Phạm Đăng Khoa, Phó Chủ tịch HĐQT thường trực giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty trong thời hạn 3 năm. Ông Khoa sẽ là người đại diện pháp luật cho Tracodi, thay ông Nguyễn Hoàng Hiểu.

Như vậy, ban điều hành của Tracodi vẫn gồm 5 người, ngoài ông Khoa, còn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, ông Thân Thế Hanh, ông Trần Văn Đức và ông Nguyễn Văn Bắc.

Ông Phạm Đăng Khoa (sinh năm 1983) tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ thông tin Ứng dụng Đại học Bách Khoa TP HCM và cử nhân Tài chính Đại học San Jose California, Mỹ.

Ông Khoa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều hành và quản trị doanh nghiệp. Ông đã và đang đảm nhận các vị trí cấp cao tại nhiều công ty, như: Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Khối phát triển Kinh doanh tại CTCP BCG Energy (thành viên của Bamboo Capital), Thành viên HĐQT tại CTCP Skylar, Thành viên HĐQT tại CTCP Aurai Wind Energy,... Tại Tracodi, ông Phạm Đăng Khoa được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT từ tháng 4/2022. 

Còn ông Nguyễn Hoàng Hiểu (sinh năm 1978) tốt nghiệp thạc sỹ kinh doanh tại Columbia Southern University, kỹ sư xây dựng Đại học Xây dựng Hà Nội, cử nhân Tài chính doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế TP HCM.

Ông Hiểu từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty bất động sản, công ty tư vấn quản lý dự án, công ty xây dựng quốc tế và Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng Hiểu bắt đầu làm Tổng Giám đốc của Tracodi từ tháng 10/2022.

Liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, ngày 29/9, HĐQT Tracodi đã thông qua việc đồng ý cho Công ty TNHH Pegas sử dụng 35,6 triệu cổ phần thuộc sở hữu của Tracodi tại BCG Land làm tài sản đảm bảo cho khoản tín dụng 299 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank). Khoản vay này nhằm mục đích bổ sung vốn kinh doanh thanh toán tiền mua hàng của Pegas - công ty có liên quan đến người nội bộ của công ty.

Theo Tracodi, tài sản đảm bảo 35,6 triệu cổ phần mà công ty đang nắm giữ tại BCG Land có giá trị 427,2 tỷ đồng.

Tính đến cuối quý II/2023, khoản đầu tư của Tracodi tại BCG Land có giá trị gốc là 434 tỷ đồng. Trong đó, 7,8 triệu cổ phiếu, tương đương 78 tỷ đồng đang được công ty dùng để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Helios Đắk Nông.

Minh Hằng