|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sabeco đề cử tổng giám đốc vào HĐQT của Bia Sài Gòn - Miền Tây

16:36 | 25/09/2023
Chia sẻ
Một trong hai ứng viên được đề cử vào HĐQT của Bia Sài Gòn - Miền Tây (WSB) nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ông Tan Teck Chuan Lester, tân tổng giám đốc của Sabeco được bổ nhiệm hồi tháng 4/2023.

CTCP Bia Sài Gòn - Miền Tây (Mã: WSB) công bố nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm và bầu thay thế Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham gia lấy ý kiến là 15/9 và thời hạn gửi phiếu ý kiến dự kiến trước 17h ngày 3/10.

Nội dung lấy ý kiến bao gồm việc miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027 đối với ông Neo Gim Siong Bennett, Chủ tịch HĐQT WSB và ông Nguyễn Văn Đồi. Ông Đồi trước đó đã có đơn từ nhiệm, còn ông Bennett do cổ đông lớn Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - Mã: SAB) đề xuất miễn nhiệm.

Thay vào đó, HĐQT WSB trình cổ đông bầu hai ứng viên là ông Tan Teck Chuan Lester và bà Teoh Jia Ee vào HĐQT, cả hai đều do cổ đông lớn Sabeco đề cử.

Ông Tan Teck Chuan Lester, tân Tổng Giám đốc Sabeco là ứng cử viên vào HĐQT của WSB. (Ảnh: Sabeco).

Thông tin cá nhân về bà Teoh Jia Ee chưa được WSB công bố. Còn ông Tan Teck Chuan Lester sinh năm 1966, quốc tịch Singapore, là Cử nhân Kinh tế và Khoa học Chính trị Đại học Willamette Oregon, Mỹ và là Thạc sĩ khoa học chuyên ngành Marketing - Đại học New York.

Ông Tan Teck Chuan Lester được giới thiệu có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành bia tại các thị trường Thái Lan, Myanmar, Mông Cổ, Singapore. 

Ông từng là Giám đốc điều hành của các công ty như: MCS APB giai đoạn 2005 - 2012 và Mongolian Beverages Company (giai đoạn 2012-2014). Đây đều là hai công ty sản xuất đồ uống của Mông Cổ.

Giai đoạn 2014 - 2017, ông Lester làm Giám đốc điều hành tại Heineken Myanmar. Bắt đầu từ 2017, ông Lester phụ trách mảng bia cho thị trường Thái Lan của Công ty ThaiBev PLC.

Hiện, ông đang là Tổng Giám đốc ngành hàng bia Thái Lan của Tập đoàn ThaiBev PLC (từ năm 2020). Và từ tháng 4/2023, ông Tan Teck Chuan Lester được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Sabeco thay thế cho ông Neo Gim Siong Bennett.

Như vậy nếu cả hai ứng cử viên ông Tan Teck Chuan Lester và bà Teoh Jia Ee được tham gia vào WSB, HĐQT của WSB gồm 5 người, bao gồm cả ông Trần Nguyên Trung, ông Phạm Đình Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Cúc.

Minh Hằng

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.