Thời sự

TP HCM cách li hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện ho, sốt

05:07 | 02/08/2020

Chia sẻ

Một trong hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện ho, sốt trên 37,5 độ C và cả hai đều không xuất trình được hộ chiếu.

Theo báo Sài Gòn Giải phóng, ngày 31/7, UBND quận 5 báo cáo về việc phát hiện hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Theo đó, lúc 23h ngày 30/7, Công an phường 7, quận 5 tuần tra đến trước nhà số 890 Trần Hưng Đạo, quận 5 thì phát hiện hai người mang quốc tịch Trung Quốc và cả hai đều không xuất trình được hộ chiếu. 

Khi được mời về trụ sở Công an phường làm việc, hai người này thừa nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hai người này gồm Jiang Li Jin, sinh năm 1995 và Shi Jia Xing, sinh năm 1991 đều cư trú tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

TP HCM cách li hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện ho, sốt - Ảnh 1.

Sáng 31/7, Công an quận Bình Tân cũng đã phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, đến phòng thu âm trên đường Tỉnh Lộ 10. (Ảnh: SGGP).

Qua quá trình làm việc, một trong hai người có biểu hiện sốt trên 37,5 độ C và sổ mũi, Công an quận 5 đã đưa hai người này vào khu vực cách li tập trung của quận tại số 314 Trần Phú, phường 8, quận 5. Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận 5 đã khử khuẩn trụ sở Công an này.

Những ngày gần đây, TP HCM liên tục phát hiện nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách li.

Cụ thể, ngày 27/7 UBND quận 12 đã phát hiện 8 người nước ngoài, nghi vấn là người Trung Quốc 

Ngày 27/7, UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12 nhận được tin báo của người dân có 8 người nước ngoài, nghi vấn là người Trung Quốc và không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Sáng 31/7, Công an quận Bình Tân cũng đã phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, đến phòng thu âm trên đường Tỉnh Lộ 10.

Tối 30/7, gần sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng quận Tân Bình cũng phát hiện một nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Những người này bước đầu khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn dịch và tìm việc làm.

Lực lượng chức năng các quận Tân Phú, Tân Bình cũng phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép. Phần lớn trong số này nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch sau đó bắt xe vào TP HCM vừa để tránh dịch, vừa kiếm việc làm.

Minh Hằng