|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP Hải Phòng bất ngờ thông báo chuyển thành 'vùng đỏ'

21:42 | 08/01/2022
Chia sẻ
Ngày 8/1, TP Hải Phòng quyết định áp dụng cấp độ 4 (vùng đỏ) với toàn thành phố khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm cộng đồng.

Theo đó, nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, UBND TP Hải Phòng đã quyết định chuyển toàn thành phố sang vùng đỏ, cấp độ dịch nhóm nguy cơ rất cao.

Theo CDC Hải Phòng, đến ngày 8/1/2022, toàn thành phố Hải Phòng đã rơi vào vùng đỏ, tương đương cấp độ dịch nhóm nguy cơ rất cao khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng.

TP Hải Phòng bất ngờ thông báo chuyển thành 'vùng đỏ' - Ảnh 1.

Nhiều địa phương trên TP Hải Phòng đồng loạt chuyển đỏ. (Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng).

Theo Vietnamnet, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: Theo kết quả cập nhật các ca nhiễm mới từ CDC Hải Phòng, tình hình dịch tại địa phương đang có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm cộng đồng.

Do đó, chính quyền quyết định nâng cấp độ dịch toàn thành phố ở cấp độ 4 (vùng đỏ), mức nguy cơ rất cao. Hiện, tỷ lệ ca nhiễm của thành phố không đến mức phải áp dụng vùng đỏ cho toàn thành phố, nhưng để hạn chế sự chủ quan của người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hải Phòng đã quyết định nâng cấp độ dịch ở mức cao nhất. 

Điều này đồng nghĩa với việc các dịch vụ sinh hoạt công cộng ngoài trời phải dừng lại. Dịch vụ nhà hàng phục vụ ăn uống chỉ được bán mang về.

Theo CDC Hải Phòng, hiện đã có 10/15 quận, huyện của Hải Phòng là cấp độ 4 gồm: Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Dương Kinh, Hải An, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, An Dương và Kiến Thụy; 4 địa phương còn lại ở cấp độ 3 (vùng cam). Duy nhất huyện đảo Bạch Long Vĩ là thuộc cấp độ 1 (vùng xanh).

Đối với cấp độ xã, phường, hiện có 131/218 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 4; 71 xã, phường cấp độ 3; 10 xã, phường cấp độ 2 và 6 xã, phường "vùng xanh".

Vượng Phát