|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Toyota cam kết tăng doanh số bán xe điện lên 1,5 triệu chiếc vào năm 2026

20:23 | 07/04/2023
Chia sẻ
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản ngày 7/4 cho biết sẽ phát triển các mẫu xe điện (EV), với việc tung ra thị trường 10 mẫu xe mới và tăng mạnh doanh số bán EV, lên 1,5 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2026 dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Koji Sato.

Phát biểu tại họp báo sau khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào ngày 1/4, ông Sato nói hãng nỗ lực tối đa trong việc điện hóa, nhằm đạt mục tiêu trung hòa khí thải.

Trong khi tăng cường sản xuất EV, hãng sản xuất xe Prius, mẫu xe chở khách động cơ lai được sản xuất đại trà đầu tiên của thế giới, sẽ vẫn duy trì danh mục các dòng xe bao gồm cả xe động cơ lai và xe sử dụng pin nhiên liệu.

Ông Sato có phát biểu trên sau khi hãng cam kết phát triển các mẫu EV thế hệ mới vào vào năm 2026 nhằm bắt kịp các đối thủ của nước ngoài.

Ông Sato, 53 tuổi, người trước đó là Chủ tịch thương hiệu Lexus của Toyota, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch thay ông Akio Toyoda trong lần thay đổi đội ngũ lãnh đạo lần đầu tiên trong 14 năm của hãng. 

Lê Minh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.