|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các trạm xăng thu về bao nhiêu tiền từ việc hợp tác với VinFast để lắp đặt trụ sạc xe điện?

14:48 | 03/04/2023
Chia sẻ
Tháng 7 năm ngoái, PVOIL và VinFast đã bắt tay triển khai đặt trạm sạc xe điện tại các cây xăng dầu thuộc hệ thống PVOIL.

Ngày 31/3, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức (Timexco, mã: TMC), lãnh đạo doanh nghiệp này đã thông tin về kế hoạch hợp tác với VinFast, đặt các trạm sạc tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Cụ thể, ban lãnh đạo Timexco cho biết công ty cùng với công ty mẹ là Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã: OIL) đang triển khai song song các trạm sạc tại cây xăng với VinFast. Theo đó, kế hoạch này đã được triển khai tại 4 cây xăng và lợi nhuận được trả xấp xỉ 20 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền mặt bằng.

VinFast hợp tác với PVOIL để triển khai hệ thống trạm sạc cho xe điện tại các cửa hàng xăng dầu. (Ảnh: VinFast).

Hồi tháng 7 năm ngoái, VinFast và PVOIL đã đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Theo VinFast công bố, đây là sự mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.

Hiện tại, tiến độ thực hiện kế hoạch 300 trạm sạc vẫn chưa được VinFast cập nhật.

Sự kết hợp hợp với PVOIL trong việc phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022 của VinFast.

Theo công bố trên website của VinFast, tính tới ngày 14/10/2022, hãng xe điện này đã hoàn thiện lắp đặt được tổng số trạm sạc như sau: 493 trạm sạc (miền Bắc); 318 trạm sạc (miền Trung); 256 trạm sạc (miền Nam).

Tổng số là 1067 trạm sạc và VinFast không nói rõ tỷ lệ trạm sạc cho ô tô điện chiếm bao nhiêu phần trăm. Như vậy, số trạm sạc của VinFast hiện chiếm 35,5% con số mục tiêu 3.000 mà hãng đề ra.

Doanh Chính

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.