Kinh doanh

Topica bổ nhiệm giám đốc tài chính vào ghế CEO

07:35 | 20/01/2020

Chia sẻ

Tân tổng giám đốc của Topica sẽ tập trung vào tinh giản bộ máy hoạt động, tối ưu hoá quy trình kinh doanh, đồng thời lên kế hoạch triển khai các phát kiến đột phá về nền tảng công nghệ, dữ liệu và nội dung.

Ngày 23/1, tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica thông báo ông Nguyễn Huy Đức sẽ trở thành Tổng giám đốc điều hành mới của họ. Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Phạm Minh Tuấn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị. 

Trước khi tham gia Topica với tư cách giám đốc tài chính (CFO) từ đầu năm 2019, ông Nguyễn Huy Đức từng giữ các vị trí như CFO của tập đoàn bất động sản REFICO, CEO của quỹ đầu tư Techcom Capital, Giám đốc tư vấn tài chính của Deloitte Vietnam. 

Topica bổ nhiệm giám đốc tài chính vào ghế CEO  - Ảnh 1.

Với sự dẫn dắt của CEO mới, Topica sẽ đầu tư mạnh mẽ trong phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Topica

Từng tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế tại trường đại học Corvinus, Budapest, trên cương vị mới, ông Đức cho biết, ông sẽ tập trung vào tinh giản bộ máy hoạt động, tối ưu hoá quy trình kinh doanh, đồng thời lên kế hoạch triển khai các phát kiến đột phá về nền tảng công nghệ, dữ liệu và nội dung đem lại trải nghiệm mới cho người dùng với triết lý kinh doanh “đặt khách hàng vào trung tâm”. 

Ngoài ra, theo ông Đức, Topica sẽ đầu tư mạnh mẽ trong phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt ở phân khúc trẻ em và học sinh.

Nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn nói Topica được thành lập với sứ mệnh ứng dụng công nghệ đào tạo trực tuyến, giúp hàng triệu người ở Đông Nam Á có thêm cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao. 

Hơn 2 triệu người học đã chọn các khóa học của Topica, và hàng nghìn giáo viên và đồng nghiệp đã dành nhiều tâm huyết xây dựng sản phẩm, chia sẻ kiến thức trong hơn 10 năm qua. 

"Anh Đức, một người bạn lâu năm của tôi, đồng thời cũng là CFO của Topica, với nhiều năm kinh nghiệm dày dạn, sẽ là một luồng gió mới giúp Topica tiếp tục phát triển, phục vụ những nhu cầu ngày càng phong phú của học viên”, nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn chia sẻ. 

Tân CEO Nguyễn Huy Đức phát biểu: “Khi anh Tuấn và Hội đồng quản trị đề nghị tôi đảm nhiệm vị trí CEO của Topica, tôi cảm nhận sâu sắc sự tin tưởng của anh Tuấn khi trao cho tôi cơ hội dẫn dắt một trong những công ty công nghệ giáo dục lớn nhất Đông Nam Á. Tôi tự hào được trở thành một phần trong chặng đường phát triển sắp tới của Topica, dựa trên nền tảng vững chắc của một trong những công ty công nghệ giáo dục đầu tiên tại Đông Nam Á, với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và kho dữ liệu khổng lồ”.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ cho hàng chục ngàn học viên, và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Augmented Reality (thực tế ảo) từ năm 2013. 

Edumall là nền tảng học tập trực tuyến với hàng ngàn khóa học video đa dạng, thiết thực, từ các giảng viên uy tín. Edumall đã thu hút hàng triệu học viên Việt Nam và Thái Lan theo học. Kidtopi là chương trình học tiếng Anh cao cấp trực tuyến 1-1, ứng dụng công nghệ AI theo dõi sự hứng thú và tiến bộ của học sinh. 

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng hơn 40 triệu USD. Một dự án giai đoạn đầu của TOPICA do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. TOPICA vận hành các văn phòng Singapore, Bangkok, Hà Nội và TP. HCM.

Nhạc Phong