|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Tổng thống Putin khen Elon Musk

10:37 | 13/09/2023
Chia sẻ
Tổng thống Nga Vladimir Putin dành lời khen cho doanh nhân gốc Nam Phi. Ông gọi Elon Musk là một "người xuất chúng".

Tổng thống Putin tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok ngày 12/9. (Ảnh: Getty Images).

 

Mới đây, tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok (Nga), Tổng thống Vladimir Putin đã ca ngợi tỷ phú Elon Musk là một doanh nhân tài năng, theo Reuters.

Cụ thể, khi nói về chương trình không gian của Nga, Tổng thống Putin cho biết: “Elon Musk chắc chắn là một người xuất sắc. Tôi nghĩ cả thế giới đều thừa nhận điều đó. Musk là một doanh nhân năng động và tài năng”.

Ông Putin cho biết Nga sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư tư nhân tham gia vào ngành vũ trụ của mình và tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực khám phá mặt trăng của Nga bất chấp thất bại của sứ mệnh Luna-25 vào tháng trước.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã sử dụng tên lửa của SpaceX để đưa phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và đang hợp tác với công ty của Musk trong chương trình Artemis nhằm đưa các phi hành gia trở lại Mặt trăng.

Lời khen của ông Putin dành cho tỷ phú Elon Musk được đưa ra vài ngày sau khi ông chủ SpaceX tiết lộ bản thân đã từ chối yêu cầu của Ukraine vào năm ngoái, về việc kích hoạt mạng vệ tinh Starlink tại thành phố cảng Sevastopol gần Crimea để hỗ trợ một cuộc tấn công vào hạm đội thủy quân Nga.

Tiết lộ này xuất hiện trong cuốn tự truyện mới xuất bản của Musk. Vị tỷ phú cho rằng việc cấp phép mạng Starlink sẽ khiến SpaceX trở thành đồng lõa với một hành động leo thang xung đột lớn.  

Musk cho rằng hệ thống vệ tinh của ông dùng để phục vụ cuộc sống con người chứ không phải dành cho một cuộc chiến. Tuy nhiên, trong bài phát biểu tại sự kiện, ông Putin không đề cập đến câu chuyện Starlink.

 

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.