|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc FLC Stone làm Chủ tịch KLF

09:20 | 10/02/2020
Chia sẻ
Sau khi từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, bà Nguyễn Bình Phương tiếp tục từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của KLF. Người thay thế vị trí của bà Phương ở KLF là ông Nguyễn Đức Công - Tổng Giám đốc của cả KLF và FLC Stone.
Tổng Giám đốc FLC Stone làm Chủ tịch KLF - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Công (đứng ngoài cùng bên trái) và bà Nguyễn Bình Phương (thứ hai từ trái sang). Ảnh: KLF.

CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF) mới đây cho biết đã tiếp nhận đơn xin thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin chấm dứt tư cách Thành viên HĐQT của bà Nguyễn Bình Phương.

Hội đồng quản trị của KLF sau đó quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT với bà Nguyễn Bình Phương theo nguyện vọng của bà. Đồng thời bà Nguyễn Bình Phương cũng không còn tư cách Thành viên HĐQT công ty kể từ ngày 5/2/2020.

Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chính thức chức vụ Thành viên HĐQT của bà Phương tại lần đại hội gần nhất. Bà Nguyễn Bình Phương có trách nhiệm bàn giao công việc và các hồ sơ, tài liệu có liên quan đang nắm giữ cho HĐQT của KLF.

Cùng ngày 5/2, HĐQT của KLF bầu ông Nguyễn Đức Công - Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 5/2. Ông Công sinh năm 1981, thường trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài chức vụ trong HĐQT của KLF, ông Nguyễn Đức Công hiện nay còn là Tổng Giám đốc của KLF (từ ngày 13/8/2018), Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD). Ngày 3/2 vừa qua, ông Công còn được bầu làm Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần GAB (Mã: GAB).

Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS trước đây có tên là CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF; FLC Stone trước đây có tên là CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD; còn GAB đang có ý định đổi tên thành CTCP Đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC. Đại hội cổ đông bất thường của GAB ngày 3/2 đã thông qua phương án đổi tên này nhưng công ty vẫn cần làm các thủ tục liên quan với cơ quan quản lí.

Bà Nguyễn Bình Phương hiện nay là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS). Bà từng có thời gian dài giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC nhưng đã thôi nhiệm chức vụ này từ ngày 31/1 vừa qua.

Song Ngọc

HOSE bác tin đồn lãnh đạo nộp đơn nghỉ việc
Bên cạnh thông tin nhân sự, HOSE cho biết đang cùng thành viên thị trường đang thực hiện kiểm thử vận hành hệ thống công nghệ thông tin tích hợp (hệ thống KRX) theo kế hoạch.