Doanh nghiệp

Tổng công ty Tín Nghĩa sẽ bán cổ phần ILB và NTW, huy động vốn cho dự án KCN Ông Kèo

15:03 | 13/12/2019

Chia sẻ

Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa công bố loạt thông tin về việc thoái vốn tại hai đơn vị, chấm dứt hoạt động một xí nghiệp và huy động 300 tỉ đồng trái phiếu cho dự án KCN Ông Kèo.

CTCP Tổng Công ty Tín Nghĩa (Mã: TID) vừa công bố thông tin về việc sẽ huy động 300 tỉ đồng trái phiếu cho KCN Ông Kèo.

Theo thông tin từ Ban Quản lí các khu công nghiệp Đồng Nai, KCN Ông Kèo có qui mô 823,45 ha và đã cho thuê gần 90%. Hiện tại, Tín Nghĩa đang triển khai xây dựng các hạng mục hạ tầng.

KCN_Ong_Keo

Nguồn: Ban Quản lí các khu công nghiệp Đồng Nai.

Bên cạnh đó, Tín Nghĩa cho biết công ty sẽ thoái hết vốn tại CTCP ICD Tân Cảng - Long Bình (Mã: ILB) và CTCP Cấp nước Nhơn Trạch (Mã: NTW).

Theo đó, HĐQT Tín Nghĩa ủy quyền cho Tổng giám đốc triển khai tìm kiếm đối tác, thương thảo, đàm phán, quyết định giá chuyển nhượng và kí kết các hợp đồng chuyển nhượng nói trên. Đồng thời, công ty cũng sẽ chấm dứt hoạt động Xí nghiệp xây dựng Tín Nghĩa.

Tại ngày 30/9/2019, khoản đầu tư của Tín Nghĩa ở ICD Tân Cảng - Long Bình có giá trị sổ sách gần 3,9 tỉ đồng, còn khoản đầu tư tại Cấp nước Nhơn Trạch được hạch toán ở chứng khoán kinh doanh với hơn 6,6 tỉ đồng.

Trước đó vào đầu tháng 6, Tín Nghĩa công bố sẽ chấm dứt hoạt động của công ty con là Công ty TNHH Đầu tư KCN Tín Nghĩa và thoái hết vốn tại CTCP Scafe, CTCP Gỗ Tân Mai (Mã: TMW) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Mã: MSB).

Tính đến cuối kì kế toán quí III, tổng giá trị đầu tư vào các đơn vị khác của Tín Nghĩa gần 132 tỉ đồng. Trong đó, tại CTCP Gỗ Tân Mai 5 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải 31 tỉ đồng.

Tín Nghĩa cho biết, việc thoái vốn và giải thể một số đơn vị như trên nhằm sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và hoạt động của tổng công ty.

Trong 9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của Tín Nghĩa cho thấy sự đi xuống khi doanh thu và lợi nhuận sau thuế (LNST) của cổ đông công ty mẹ lần lượt giảm 24% và 88% so với cùng kì, chỉ đạt 5.750 tỉ đồng và chưa đến 10 tỉ đồng.

Cuối quí III, LNST chưa phân phối của Tín Nghĩa âm 29 tỉ đồng và LNST chưa phân phối lũy kế âm 39 tỉ đồng. Ngoài ra, tổng dư nợ vay của Tín Nghĩa cũng tăng hơn 1.000 tỉ đồng so với thời điểm đầu năm, ghi nhận khoảng 3.510 tỉ đồng.

Ngọc Anh