Nhà đất

Tin tức Bất động sản ngày 27/9: Dự án Housinco Tân Triều bị chuyển hồ sơ qui hoạch sang công an, Novaland được một quĩ Đức ‘bơm’ tiền....

20:42 | 27/09/2019

Chia sẻ

Tin tức bất động sản ngày 27/9 có các bài viết nổi bật như: Xây vượt tầng, dự án Housinco Tân Triều bị chuyển hồ sơ qui hoạch sang công an; Chính quyền địa phương ở đâu khi Alibaba lộng hành?; Novaland được một quĩ Đức ‘bơm’ tiền phát triển dự án Azerai Cần Thơ Resort...

Thị trường địa ốc hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau:

Xây vượt tầng, dự án Housinco Tân Triều bị chuyển hồ sơ qui hoạch sang công an

UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Qui hoạch - Kiến trúc cung cấp hồ sơ liên quan đến qui hoạch của dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều theo đề nghị của cơ quan công an.

tpchuyenhosoduanhousincothanhtrisangconganxqen-15695472600842106816276

Hà Nội yêu cầu dừng thi công và chuyển hồ sơ liên quan đến qui hoạch dự án Housinco Tân Triều sang Công an. (Ảnh: Tiền phong)

Chính quyền địa phương ở đâu khi Alibaba lộng hành?

Luật sư Trương Thanh Đức - Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO cho rằng: "Qua thông tin báo chí cho thấy, dấu hiệu vi phạm, dấu hiệu gian lận của Alibaba rất rõ. Thấy hiện tượng sai trái như vậy, đáng lẽ cơ quan chức năng phải có cảnh báo cho người dân, tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý kịp thời thì vụ việc đã không kéo dài hàng năm trời, thách thức pháp luật như vậy.

Cơ quan chức năng cần có trách nhiệm hơn, nêu cao vai trò quản lý nhà nước khi để xảy ra sai phạm trên địa bàn của mình".

Nhiều chuyên gia cho rằng, hành vi của Công ty Alibaba là lách Luật Đất đai và Luật Kinh Doanh Bất động sản bằng cách triển khai khu dân cư, chứ không phải là khu dự án. Họ gom đất nền, đất nông nghiệp và phi nông nghiệp để phân lô, bán nền.

Novaland được một quĩ Đức 'bơm' tiền phát triển dự án Azerai Cần Thơ Resort

DEG sẽ tài trợ cho Novaland 20 triệu USD để phát triển dự án Khu resort sinh thái Azerai Cần Thơ (Azerai Cần Thơ Resort). Đồng thời, DEG và Novaland cũng kí biên bản ghi nhớ về việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.

Azerai Cần Thơ Resort là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án nghỉ dưỡng Nova Phù Sa của Tập đoàn Novaland tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đã đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

Quảng Ninh thúc TDH Ecoland lập qui hoạch KĐT 320 ha

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp nghe CTCP đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (công ty con của Ecopark) báo cáo qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Móng Cái.

Theo đó, thông báo nếu rõ, sau khi nhận được đề xuất của TDH Ecoland về việc thực hiện lập qui hoạch chi tiết và nghiên cứu đầu tư dự án trên địa bàn TP Móng Cái, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận chủ trương và địa điểm, giao cho công ty nghiên cứu qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ  lệ 1/500 khu A-A5.1 với diện tích khoảng 320 ha.

TH