Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, với diễn biến giảm trước tăng sau như phiên hôm nay, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai, VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1.067 điểm
Sau khi hoàn tất bán 13 triệu cổ phiếu trong thời gian 20/3 - 27/3, Pacific Holdings tiếp tục đăng ký bán thêm 19,6 triệu cổ phiếu của Vinaconex (VCG).
Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết nhiều doanh nghiệp, người chăn nuôi không thể tiếp cận ngân hàng, phải vay nóng mua cám để duy trì đàn vật nuôi. Hiệp hội kiến nghị Ngân hàng Nhà nước gia hạn nợ, giảm lãi suất, hỗ trợ ngành chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.
NHNN cho biết có hai ngân hàng nhận chuyển giao tại phương án chuyển giao bắt buộc có đề xuất được nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 49%.
Các thương hiệu bán lẻ Nhật Bản như Uniqlo, Muji hay AEON gần đây đều đã công bố những cửa hàng mới cũng như kế hoạch mở rộng tại Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đối với "miếng bánh" bán lẻ Việt Nam, vốn chưa được "chia phần" rõ ràng với các thương hiệu Nhật Bản.
Các chuyên gia cho rằng dự thảo sửa đổi Thông tư 16 không có tác động nhiều đến các doanh nghiệp phát hành song việc cho phép ngân hàng mua lại TPDN đã phân phối sẽ mở ra lối thoát cho các nhà đầu tư.
Trên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra thích thú và cho rằng nghị sĩ Mỹ đã có một câu hỏi ngây ngô trong màn điều trần của CEO TikTok trước Quốc hội nước này.
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng các ông: Nguyễn Đồng, Trương Minh Hiến, Vũ Hữu Song, Đỗ Hữu Ca vì suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Giao dịch khối ngoại hôm nay (28/3) trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 129 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 9,4 triệu đơn vị cổ phiếu.
Tròn một năm sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, Tập đoàn FLC và các doanh nghiệp liên quan vướng phải nhiều khó khăn trong kiểm toán báo cáo tài chính, tổ chức đại hội cổ đông và nghĩa vụ công bố thông tin, dẫn tới các cổ phiếu bị hủy niêm yết hoặc đình chỉ giao dịch.
Phó cục trưởng Cục cảnh sát kinh tế cho biết trong tháng 3, đơn vị đã khởi tố 5 bị can thuộc đoàn thanh tra liên ngành thuộc Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng NHNN có liên quan tới vụ án Vạn Thịnh Phát.