|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/3: VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản 1.067 điểm

18:51 | 28/03/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 29/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, với diễn biến giảm trước tăng sau như phiên hôm nay, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai, VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1.067 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (28/3) 

Thị trường trong nước phục hồi sang phiên thứ 6 liên tiếp, đây là chuỗi tăng dài thứ 2 kể từ đầu năm, ở nhịp tăng cuối tháng 1 vừa qua chỉ số Vn-index đã tăng liền 8 phiên liên tiếp lên ngưỡng 1.124 điểm. Đà tăng của thị trường tiếp tục được hỗ trợ từ điểm sáng dòng vốn ngoại, bên cạnh đó dòng tiền nội cũng đã có dấu hiệu quay trở lại ở 3 phiên vừa qua.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 11.207 tỷ đồng, tăng 12,5% so với mức bình quân của tuần trước, đây cũng là phiên có mức thanh khoản cao nhất 6 phiên vừa qua.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (29/3)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán MB (MBS)

Khi trở ngại từ thị trường chứng khoán thế giới đã được cởi bỏ, thị trường trong nước cũng đang có thông tin hỗ trợ từ các giải pháp nhằm khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp, gỡ khó cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp, …

Bên cạnh đó, thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động, bắt đầu giảm lãi suất cho vay diện rộng, … đã kích hoạt được dòng tiền nội quay lại thị trường. Hiện tại, thị trường đang được dòng tiền ngoại, chủ yếu là dòng vồn ETF hỗ trợ.

Với diễn biến giảm trước tăng sau như phiên hôm nay, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai, VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1.067 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.  

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (tức là vùng 1.040 – 1.045 điểm). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên VN-Index sẽ khó có thể vượt được hoàn toàn mức 1.060 điểm trong 1-2 phiên tới.

Tâm lý nhà đầu tư có thể thận trọng trở lại trong 1-2 phiên tới và chờ đợi sự phản ứng của thị trường trong phiên thứ 6 tới (tức là ngày 31/3) cho nên thị trường sẽ đi ngang với thanh khoản thấp trong 2 phiên tới.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, VN-Index vẫn đang giằng co tại vùng kháng cự 1.050 - 1.060, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn để giao dịch.  

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 28/3. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2304 xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh từ vùng 1.057 - 1.059 điểm. Đồng thời, kịch bản giá đã hoàn thành sóng tăng 5 được đánh giá cao với các tín hiệu phân kỳ giảm giá và Bollinger Bands đi ngang trở lại.

Do đó, dự báo trong phiên ngày mai VN30F2304 có thể còn nhịp giảm về 1.046 - 1.048 điểm rồi hồi phục trở lại. Nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục nếu VN30F2304 không vượt được vùng cản trong phiên tại 1.053 - 1.055 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn đang ở trạng thái đi ngang trong biên độ với cận dưới 1.000 - 1.013 điểm và cận trên 1.053 - 1.060 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Các HĐTL tăng theo xu hướng vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.