|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

TikTok, Tinder, Viber, Spotify đồng loạt 'sập' sáng nay do Facebook

17:11 | 07/05/2020
Chia sẻ
Lúc sáng sớm ngày 7/5, nhiều ứng dụng lớn chạy trên iOS trên toàn thế giới không thể hoạt động bình thường.

Khoảng 6 giờ sáng nay (7/5) theo giờ Việt Nam, hàng loạt các ứng dụng chạy trên hệ điều hành iOS của Apple đã gặp vấn đề. Khi nhấn vào ứng dụng, thiết bị lập tức trả về màn hình nền, khiến nhiều người cho rằng các ứng dụng này đã "sập" hàng loạt.

Một website chuyên báo cáo sự cố về các ứng dụng di động là Downdector thông báo TikTok, Tinder hay Spotify đều gặp vấn đề trong cùng khoảng thời gian đó. Điều này có nghĩa rằng sự "sập" ở một số bộ phận người dùng diễn ra trên qui mô toàn thế giới chứ không phải chỉ ở Việt Nam.

Cả TikTok, Tinder, Viber hay Spotify đều là những ứng dụng tương đối phổ biến và được người Việt Nam sử dụng nhiều. Với riêng TikTok ở thời điểm 5h54 sáng, đã có hơn 35.000 lượt báo cáo về việc ứng dụng này "sập". 

Viber, Tinder, TikTok, Pinterest đều nhận hàng loạt báo cáo sự cố vào thời điểm 6h sáng 7/5 (giờ Việt Nam). Ảnh chụp màn hình

Theo Business Insider, một bộ phận những tài khoản gặp vấn đề trong sáng nay là những người dùng đăng nhập bằng Facebook. Lỗi được cho là đến từ bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà Facebook tạo ra để liên kết với các ứng dụng khác. 

Tuy nhiên cũng có những tài khoản không liên kết với Facebook cũng báo cáo tình hình tương tự. Do đó có thể hiểu rằng các ứng dụng bị sập có một mối liên hệ với hệ thống công nghệ của Facebook ngay cả khi người dùng tạo một tài khoản độc lập.

Tình hình vài tiếng sau đó dường như đã dịu đi khi số lượng lượt báo cáo lỗi trên các ứng dụng này đã giảm xuống nhanh chóng. Cũng theo Business Insider, hệ thống đã được sửa lại và giúp người dùng truy cập bình thường. 

Trả lời phỏng vấn về sự cố, một phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Hôm nay, một số thay đổi trong hệ thống kĩ thuật của Facebook đã khiến cho người dùng Facebook iOS SDK gặp lỗi ở các ứng dụng. Chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện và sửa chữa kịp thời. Facebook cũng muốn gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện".

Tiểu Phượng

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.