|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tiến Phước (TPG) gia hạn thanh toán hai lô trái phiếu 500 tỷ đồng

14:08 | 23/03/2023
Chia sẻ
Hai lô trái phiếu này được phát hành vào năm 2021, theo công bố ban đầu sẽ đáo hạn trong vài ngày tới.

 

CTCP Tập đoàn Tiến Phước (TPG) ngày 17/3 đã tổ chức Hội nghị Người sở hữu trái phiếu để bàn về việc thay đổi điều khoản, điều kiện của hai lô trái phiếu GTPCH2123001 và GTPCH2123002.

Theo đó, Hội nghị đã thông qua việc điều chỉnh kỳ hạn của lô trái phiếu nói trên thêm hai năm. Cụ thể, lô ký hiệu GTPCH2123001 sẽ đáo hạn vào ngày 25/3/2025 thay vì ngày 25/3/2023 như trước và lô ký hiệu GTPCH2123002 sẽ đáo hạn vào ngày 6/4/2025 thay vì ngày 6/4/2023.

Kỳ hạn tính lãi cũng được thay đổi. Cụ thể, kỳ tính lãi cuối cùng là khoảng thời gian bắt đầu từ ngày trái phiếu tròn 21 (hai mươi mốt) tháng cho đến nhưng không bao gồm ngày đáo hạn tương ứng của mỗi đợt phát hành (hoặc ngày thu hồi trước hạn hoặc ngày đáo hạn bắt buộc, nếu áp dụng) theo quy định của các điều kiện trái phiếu.

Ngày thanh toán lãi đối với kỳ tính lãi cuối cùng là ngày đáo hạn tương ứng của mỗi đợt phát hành (hoặc ngày thu hồi trước hạn hoặc ngày đáo hạn bắt buộc, nếu áp dụng) theo quy định.

Hội nghị cũng thông qua việc thay đổi một số nội dung liên quan đến thu hồi trái phiếu trước hạn. Cụ thể, trong trường hợp Tiến Phước chỉ thu hồi trước hạn một phần trái phiếu nhưng số lượng trái phiếu được người sở hữu quyết định đăng ký chuyển lại trước hạn vượt quá số lượng trái phiếu thu hồi thì doanh nghiệp có toàn quyền quyết định việc thu hồi trước hạn toàn bộ số lượng trái phiếu được đăng ký chuyển lại đó.

Hoặc doanh nghiệp sẽ ưu tiên thu hồi trước hạn số trái phiếu theo thứ tự thời gian đăng ký chuyển lại của người sở hữu trái phiếu theo danh sách do đại lý lập; hoặc người sở hữu trái phiếu sẽ được chuyển lại số lượng trái phiếu theo tỷ lệ của tổng số lượng trái phiếu mà tổ chức phát hành thu hồi trên tổng số lượng Trái Phiếu mà người sở hữu trái phiếu đăng ký chuyển lại.

Theo thông tin phát hành ban đầu, lô trái phiếu GTPCH2123001 giá trị 300 tỷ đồng được Tiến Phước phát hành vào ngày 25/3/2021, kỳ hạn 2 năm. Lô GTPCH2123002 giá trị 200 tỷ đồng được phát hành vào ngày 6/4/2021, cũng có kỳ hạn 2 năm.

Trái phiếu được đảm bảo bằng 20 triệu cổ phần của CTCP Bất động sản Tiến Phước thuộc sở hữu của các cổ đông cùng với quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại hai căn biệt thự.

Tiến Phước cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ hai đợt phát hành này được dùng để tăng phần vốn góp của doanh nghiệp tại Công ty TNHH SGS nhằm thực hiên đầu tư/hợp tác đầu tư dự án Châu Pha Parkways tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hà Lê

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.