Kinh doanh

Tỉ phú Mark Cuban: 'Tổng thống Donald Trump từng gọi điện để hỏi tôi về chứng khoán'

18:45 | 09/12/2019

Chia sẻ

Những lần gọi điện của Tổng thống Donald Trump không phản ánh chính xác mối quan hệ sóng gió giữa ông với tỉ phú Mark Cuban.

Mối quan hệ giữa tỉ phú Mark Cuban, một trong các nhà đầu tư quyền lực của chương trình Shark Tank ở Mỹ, với Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề êm ả. Song Mark khẳng định ông chủ Nhà Trắng vẫn muốn tham khảo ý kiến của ông về thị trường chứng khoán.

Trong lần trò chuyện với diễn viên hài Kevin Hart trong chương trình "Laugh Out Loud" hôm 9/12 trên kênh YouTube, kể rằng Tổng thống Trump từng gọi điện cho ông cách đây khoảng hai tuần rưỡi.

"Hôm ấy tôi nhận một cuộc gọi cá nhân từ thủ đô Washington. Tôi nghe máy và nhận ra người gọi là tổng thống", Mark Cuban nói.

Mark cuban

Tổng thống Donald Trump và tỉ phú Mark Cuban. Ảnh: CNBC

Đương kim tổng thống Mỹ hỏi dự đoán của Mark Cuban về thị trường chứng khoán. "Tôi đáp: Chào ông Donald. Ông nghĩ thế nào về thị trường chứng khoán?".

Hồi tháng 2, ông Trump cũng từng liên lạc với Mark Cuban sau khi đội bóng Mavericks của ông thành công trong thương vụ chiêu mộ ngôi sao bóng rổ Kristaps Porzingis. 

"Ông ấy gửi tôi một email, với ảnh bìa sau của tờ báo The New York Post và viết dòng chữ: Hợp đồng tuyệt vời", Mark Cuban kể với diễn viên hài Hart.

"Bất đồng xen lẫn thân thiện" là hai từ khái quát nhất về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump với Mark Cuban. Năm 2015, Mark Cuban ủng hộ Trump tranh cử tổng thống và gọi nỗ lực của nhà tài phiệt bất động sản là "sự kiện tuyệt nhất từng xảy ra trong chính trường trong thời gian dài". 

Thậm chí Mark Cuban còn nói đùa rằng, nếu Trump mời ông liên danh để tranh cử với vai trò phó tổng thống, ông sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, sau đó Mark Cuban thay đổi lập trường và chỉ trích Trump công khai.

"Khi Donald Trump tuyên bố tranh cử, tôi nghĩ ông ấy không có cơ hội chiến thắng. Và rồi đột nhiên, ông ấy gọi điện cho tôi nhiều lần để hỏi ý kiến của tôi về mọi hành động và ý tưởng của ông ấy", vị tỉ phú kể.

"So I'm like, 'Look, you know, you've gotta just learn this stuff. You can't just wing it,'" says Cuban, who adds that piece of critical advice was the point when their relationship "came apart."

Đáp lại, Mark Cuban nói ông Trump phải tự học hỏi để giải quyết vấn đề trong chính trường, chứ không nên hỏi người khác. 

"Đó là thời điểm mối quan hệ của chúng tôi trở nên xa cách. Sau đó Trump gửi cho tôi một tin nhắn với nội dung" Chuyện gì xảy ra vậy?", Mark Cuban tiết lộ.

Từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống, cuộc đối đầu công khai của họ bắt đầu. Mark Cuban chỉ trích khả năng quản lí của Trump hồi tháng 2/2017, đúng một tuần sau khi chính phủ của Trump cấm người dân từ nhiều nước Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. 

Vài ngày sau, cũng trong tháng 2/2017, ông Trump chế giễu Mark Cuban trên mạng xã hội Twitter. Ông bình luận rằng Mark Cuban không đủ thông minh để chạy đua vào ghế tổng thống.

Quả thực Mark Cuban từng công khai ý định tranh cử tổng thống. Hồi tháng 5, ông nói với CNBC rằng ông không loại trừ khả năng tranh cử vào năm 2020 với tư cách ứng cử viên độc lập. Nhưng vào tháng 9, vị tỉ phú thừa nhận gia đình ông phản đối ý tưởng đó.

"Các con của tôi - lần lượt 10, 12 và 16 tuổi - không đồng ý với kế hoạch tranh cử vào Nhà Trắng của tôi", ông nói với diễn viên hài Hart.

Cửu Dương