|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thương vụ đầu tiên của Shark Tank mùa 6 được rót vốn chính thức

20:30 | 28/11/2023
Chia sẻ
Shark Bình là nhà đầu tư đầu tiên rót tiền cho thương vụ gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 6 của starup Bánh Mì Xin Chào.

Ngày 28/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Tập đoàn NextTech chính thức đầu tư 500.000 USD vào Bánh Mì Xin Chào - công ty khởi nghiệp của hai anh em Bùi Thanh Duy và Bùi Thanh Tâm. Đây là chuỗi cửa hàng nhượng quyền chuyên phục vụ bánh mì và các món ăn nổi tiếng của Việt Nam tại Nhật Bản. 

Trước đó, Bánh mì Xin Chào đã xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 6 và thuyết phục được Shark Bình đầu tư 500.000 USD cho 15% cổ phần. Như vậy, đây là thương vụ đầu tiên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 6 được rót vốn chính thức.

 Shark Bình rót vốn cho Bánh mì Xin Chào. (Ảnh: NextTech).

Phía Bánh mì Xin Chào thuyết phục Shark Bình bằng kế hoạch mở rộng chuỗi cửa hàng nhượng quyền lên con số 50 trong hai năm tới. Ngay sau khi chốt deal trên sóng truyền hình, Quỹ đầu tư Next100.vc thuộc Tập đoàn NextTech và Startup Bánh Mì Xin Chào đã triển khai ngay việc thẩm định (Due Diligence) và đàm phán các điều khoản đầu tư trong gần 2 tháng.

Ông Bùi Thanh Tâm, người sáng lập Bánh Mì Xin Chào, cho biết: “Không chỉ là vấn đề tài chính, với sự hỗ trợ và đầu tư chiến lược từ tập đoàn NextTech, Bánh Mì Xin Chào sẽ có nguồn lực lớn mạnh hơn để đạt được mục tiêu phát triển và mở rộng thương hiệu ra nhiều khu vực tại Nhật Bản.”

Về phía Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập Đoàn NextTech kiêm nhà sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.vc, ông cho biết: “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ mang lại những thành công lớn và là bước tiến quan trọng cho việc quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Nhật Bản và trên thế giới”. 

Vị "cá mập" kỳ vọng, lần hợp tác này sẽ giúp Bánh mì Xin Chào mở thêm được hàng trăm cửa hàng tại Nhật Bản, đẩy nhanh hơn nữa mục tiêu doanh số năm 2024 và các năm tiếp theo, góp phần đưa nền ẩm thực của Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Cũng trong ngày hôm nay, cửahàng "Bánh mì Xin chào" của Bùi Thanh Duy và Bùi Thành Tâm đã đón tiếp vị khách đặc biệt làChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân nhân chuyến thăm Nhật Bản.

Thành Vũ