|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thủ tướng Nhật lên kế hoạch gặp Donald Trump

09:53 | 10/11/2016
Chia sẻ
Sáng đầu tiên sau khi nước Mỹ có Tổng thống mới, Thủ tướng Nhật lên kế hoạch gặp gỡ nhân vật này.
Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Một quan chức chính phủ Nhật sáng nay cho biết Thủ tướng Shinzo Abe đang lên kế hoạch gặp gỡ Donald Trump, người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ. Cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tại New York.

Quan chức nói trên cho biết Thủ tướng Nhật và ông Trump đã nói chuyện với nhau qua điện thoại và tái khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa hai quốc gia. Hai bên cũng nhấn mạnh liên minh Nhật-Mỹ đóng vai trò quan trọng cho hòa bình và sự ổn định khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ông Abe sẽ lên đường đến New York gặp Donald Trump trước khi sang Peru tham dự Hội nghị APEC.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Vân Vũ

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.