Thời sự

Thủ tướng kỉ luật nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn

18:12 | 22/08/2019

Chia sẻ

Ông Phạm Viết Muôn bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì những vi phạm trong tham mưu chủ trương cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Muôn bị kỷ luật do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật đối với ông Muôn tại quyết định ngày 11/7/2019.

pham muon

Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn. Ảnh: VnExpress.

Trước đó, Ủy ban Kiêm tra Trung ương kết luận, ông Phạm Viết Muôn có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Liên quan đến thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT, nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng được xác định có vi phạm, khuyết điểm trong việc này.

Ban cán sự Đảng Bộ GTVT được xác định vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các vi phạm nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. 

K.Hà